Từ 6/4, iPhone 7 đỏ chính hãng được bán ra thị trường

Theo Vnexpress.net
Chia sẻ

Phiên bản mới lên kệ hàng chính hãng sớm hơn dự kiến trong khi lượng hàng về ở thị trường xách tay vẫn nhỏ giọt, giá bị đội lên từ 2 đến 4 triệu đồng tuỳ từng model.

 
Theo nhiều nhà bán lẻ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ bắt đầu được phân phối chính thức tại Việt Nam từ 6/4 và hiện giờ người dùng đã có thể đặt hàng. Máy bán ra là phiên bản có mã hiệu VN/A với mức giá từ 20,9 triệu đồng cho iPhone 7 phiên bản 128 GB và 23,9 triệu đồng cho iPhone 7 Plus 128 GB. Mức này thấp hơn gần 1 triệu đồng so với giá đặt hàng của FPT Shop hay Thế giới di động đưa ra trước đó. Nguyên nhân nằm ở việc iPhone chính hãng ở Việt Nam có nhiều nhà phân phối khác nhau.
So với các đợt phát hành iPhone chính hãng trước, phiên bản màu đỏ lần này lên kệ khá nhanh khi chỉ nửa tháng sau khi được công bố. Điều này cũng khiến cho thị trường iPhone xách tay kém sôi động so với thông thường. Số lượng máy được đưa về Việt Nam trong những ngày đầu khá ít và người mua phải đặt hàng, nhiều cửa hàng lớn cũng không có sẵn máy để giao. Nguồn hàng đưa về chủ yếu từ thị trường Singapore, Hong Kong và Trung Quốc.
Giá bán ra của phiên bản màu đỏ ở thị trường xách tay cũng đắt hơn các màu còn lại vài triệu đồng. Ví dụ iPhone 7 128 GB màu đỏ đang được chào giá 19,5 đến 20,5 triệu đồng, cao hơn màu vàng, đen... khoảng 2 triệu đồng. Thậm chí, giá 7 Plus 256 GB màu đỏ còn lên tới hơn 25 triệu đồng, cao hơn các màu còn lại gần 4 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần