Từ 6 giờ ngày 26/5, Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo từ 6 giờ ngày 26/5/2021 cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên - vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động dịch vụ kinh doanh.
UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; giao UBND các quận huyện phối hợp với Sở Du lịch kiểm tra giám sát việc thực hiện, chỉ đạo dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m; giao UBND các quận huyện kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Các sân golf chỉ tiếp đón người chơi đang sinh sống tại thành phố Hải Phòng và phải có Giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày hoặc Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Các hoạt động tại công viên - vườn hoa phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m/người.