Từ 8/7, ga Sài Gòn sẽ bãi bỏ đôi tàu đi Phan Thiết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Chiều 5/7, ông Thái Văn Truyền, Phó trưởng ga Sài Gòn cho biết để phục vụ cho công tác nâng cấp một số công trình tại ga Sài Gòn, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn quyết định bãi bỏ tàu PT3/PT4 kể từ ngày 8/7 cho đến khi có lệnh mới.

 
Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)
Kinhtedothi - Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)
Cụ thể, đối với hành khách mua vé đi tàu PT4 từ ga Sài Gòn không kèm theo xe gắn máy được chuyển sang tàu SQN2 chạy 19 giờ 25 cùng ngày từ ga Sài Gòn đến ga Bình Thuận. Tại ga Bình Thuận sẽ có xe ôtô đón khách từ ga Bình Thuận đến ga Phan Thiết. 

Hành khách mua vé đi tàu PT4 kèm xe gắn máy được trả lại vé tàu và vé xe (nguyên tiền); nếu hành khách có nhu cầu đi tàu thì ga Sài Gòn ưu tiên bán vé tàu SPT2 chạy Sài Gòn lúc 6 giờ 50 phút sáng ngày hôm sau (kể cả mua vé hành lý xe máy). 

Đối với những vé đã bán cho hành khách đi tàu từ ga Phan Thiết, nếu hành khách có vé đi tàu PT3 được trả lại vé (nguyên tiền), nếu hành khách đi tàu PT3 có kèm xe gắn máy có nhu cầu đi tàu thì ga Phan Thiết sẽ ưu tiên bán vé tàu SPT1 chạy Phan Thiết lúc 13 giờ 10 ngày hôm sau. Hành khách khi được chuyển chỗ sẽ không bị thu tiền chênh lệch.

Cũng theo ông Thái Văn Truyền, để thu hút hành khách đi tàu, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã điều chỉnh giá vé tàu khách Thống Nhất hè năm 2014. Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 5/7-3/9 giá vé giường nằm tàu Thống Nhất giảm từ 5%-17% so với giá vé hiện hành. 

Khi hành khách mua vé trước nhiều ngày mức giảm là 30% trên tất cả các đoàn tàu khách Thống Nhất chạy từ ngày 5/8 đến ngày 28/8.

Điều kiện để áp dụng việc giảm giá này là vé mua trước từ 30 ngày trở lên; vé có cự ly vận chuyển trên 1.300km; chỉ áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân, không áp dụng cho hành khách mua vé tập thể và các công ty.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần