Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ chối đàm phán với Mỹ, Iran sẵn sàng đối thoại với tất cả các nước vùng Vịnh

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi hôm 26/5 cho biết, Tehran đã sẵn sàng hội đàm với tất cả các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.
Chính phủ Oman đã đề nghị đứng ra làm nước trung gian hòa giải giữa Washington và Tehran, tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi khẳng định, Iran sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp nào với Mỹ.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi tuyên bố Tehran sẵn sàng đàm phán với tất cả các nước vùng Vịnh. 
Trong chuyến thăm Oman hôm 26/5, Thứ trưởng Araghchi tuyên bố Tehran đã sẵn sàng hội đàm với tất cả các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư. "Sau chuyến đi đến Oman, tôi sẽ tới Kuwait và Qatar”, Thứ trưởng Ngoại giao Iran viết trên trang Twitter.
Ông Araghchi nhấn mạnh thêm: "Không có cuộc đàm phán trực tiếp hay gián tiếp với Mỹ, nhưng Iran sẵn sàng đàm phán với tất cả các quốc gia ở vùng Vịnh Ba Tư để có mối quan hệ cân bằng và mang tính xây dựng dựa trên sự tôn trọng và lợi ích lẫn nhau".
Thứ trưởng Araghchi hiện đang có chuyến thăm ngoại giao đến một số nước vùng Vịnh với các điểm dừng chân ở Oman, KuwaitQatar. Theo tin từ IRNA, ông Araghchi sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế nổi bật, đặc biệt tình hình căng thẳng tại vùng Vịnh Ba Tư trong thời gian qua.
Trước đó, Ngoại trưởng Oman Yusuf bin Alawi cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif hồi đầu tuần này rằng, Oman sẵn sàng giữ vai trò trung gian hòa giải giữa TehranWashington để xoa dịu căng thẳng giữa hai nước.
Hãng tin IRNA cho biết, tuyên bố sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải căng thẳng giữa Iran và Mỹ cũng đã được Đại sứ Oman tại Washington Hunaina Al-Mughurine thông báo trước đó. Bà Al-Mughurine nói rằng Oman muốn giúp tìm ra giải pháp để TehranWashington thoát khỏi cuộc khủng hoảng nếu cả hai bên có đề nghị, đồng thời nhấn mạnh Oman không tìm cách can thiệp vào chính sách đối ngoại của các quốc gia khác.
Trước đó vài ngày, chính quyền Mỹ đã tuyên bố đang cử một tàu sân bay và máy bay ném bom B-52 đến Vịnh Ba Tư vì các mối đe dọa của Tehran.
Căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang sau khi Mỹ tăng cường áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran và gia tăng sự hiện diện quân sự ở Trung Đông. Căng thẳng giữa hai nước khiến dư luận khu vực có thể bùng phát một cuộc xung đột quân sự./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ