Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ chối đàm phán với Mỹ, Iran sẵn sàng đối thoại với tất cả các nước vùng Vịnh

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi hôm 26/5 cho biết, Tehran đã sẵn sàng hội đàm với tất cả các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.
Chính phủ Oman đã đề nghị đứng ra làm nước trung gian hòa giải giữa Washington và Tehran, tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi khẳng định, Iran sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp nào với Mỹ.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi tuyên bố Tehran sẵn sàng đàm phán với tất cả các nước vùng Vịnh. 
Trong chuyến thăm Oman hôm 26/5, Thứ trưởng Araghchi tuyên bố Tehran đã sẵn sàng hội đàm với tất cả các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư. "Sau chuyến đi đến Oman, tôi sẽ tới Kuwait và Qatar”, Thứ trưởng Ngoại giao Iran viết trên trang Twitter.
Ông Araghchi nhấn mạnh thêm: "Không có cuộc đàm phán trực tiếp hay gián tiếp với Mỹ, nhưng Iran sẵn sàng đàm phán với tất cả các quốc gia ở vùng Vịnh Ba Tư để có mối quan hệ cân bằng và mang tính xây dựng dựa trên sự tôn trọng và lợi ích lẫn nhau".
Thứ trưởng Araghchi hiện đang có chuyến thăm ngoại giao đến một số nước vùng Vịnh với các điểm dừng chân ở Oman, KuwaitQatar. Theo tin từ IRNA, ông Araghchi sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế nổi bật, đặc biệt tình hình căng thẳng tại vùng Vịnh Ba Tư trong thời gian qua.
Trước đó, Ngoại trưởng Oman Yusuf bin Alawi cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif hồi đầu tuần này rằng, Oman sẵn sàng giữ vai trò trung gian hòa giải giữa TehranWashington để xoa dịu căng thẳng giữa hai nước.
Hãng tin IRNA cho biết, tuyên bố sẵn sàng đứng ra làm trung gian hòa giải căng thẳng giữa Iran và Mỹ cũng đã được Đại sứ Oman tại Washington Hunaina Al-Mughurine thông báo trước đó. Bà Al-Mughurine nói rằng Oman muốn giúp tìm ra giải pháp để TehranWashington thoát khỏi cuộc khủng hoảng nếu cả hai bên có đề nghị, đồng thời nhấn mạnh Oman không tìm cách can thiệp vào chính sách đối ngoại của các quốc gia khác.
Trước đó vài ngày, chính quyền Mỹ đã tuyên bố đang cử một tàu sân bay và máy bay ném bom B-52 đến Vịnh Ba Tư vì các mối đe dọa của Tehran.
Căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang sau khi Mỹ tăng cường áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran và gia tăng sự hiện diện quân sự ở Trung Đông. Căng thẳng giữa hai nước khiến dư luận khu vực có thể bùng phát một cuộc xung đột quân sự./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ