Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ G7: Ông Trump thừa nhận "nghĩ lại" về thương chiến với Trung Quốc

Kinhtedothi - Đây được xem là biểu hiện "hối tiếc" hiếm hoi từ một Tổng thống thường có xu hướng nhân đôi chiến thuật.
Các nhà lãnh đạo G7 tại Biarritz vào ngày 25/8. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay (25/8) tại Hội nghị thượng đỉnh G7, đã được hỏi liệu ông có bất kỳ suy nghĩ lại nào về việc leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc hay không, sau khi ông tuyên bố mức thuế cao hơn vào cuối ngày thứ 6 vừa qua
"Chắc chắn có chứ", ông Trump trả lời. Và trước khi các phóng viên hỏi lại, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Tôi luôn suy nghĩ lại về mọi thứ".
Sự thừa nhận táo bạo từ Tổng thống Trump là động thái mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới - những bên đang tiếp tục tăng áp lực khi các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Ổng chủ Nhà Trắng đã chứng kiến ​​con số thăm dò của ông chùng xuống trước cuộc bầu cử lại năm 2020, khi người tiêu dùng bị tổn thương do lập trường thương mại cứng rắn của ông chống lại Trung Quốc. Ông Trump đã đặt cược cơ hội tái đắc cử của mình vào một nền kinh tế mạnh mẽ, và với nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng nơi một số chuyên gia đã khẳng định rằng nỗi lo chỉ đang bị thổi phồng.
Ông Trump cũng được hỏi liệu các quốc gia đồng minh tại hội nghị thượng đỉnh có đang thúc ép ông từ bỏ cuộc chiến thương mại hay không.
"Tôi không nghe thấy điều gì như thế", Tổng thống Mỹ khẳng định
Tuy nhiên ngay sau đó, Thủ tướng Anh Johnson đã thúc giục ông làm điều đó: "Chúng tôi ủng hộ hòa bình thương mại".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ