Từ G7: Ông Trump thừa nhận "nghĩ lại" về thương chiến với Trung Quốc

Hương Thảo (Theo Bloomberg)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây được xem là biểu hiện "hối tiếc" hiếm hoi từ một Tổng thống thường có xu hướng nhân đôi chiến thuật.

Các nhà lãnh đạo G7 tại Biarritz vào ngày 25/8. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay (25/8) tại Hội nghị thượng đỉnh G7, đã được hỏi liệu ông có bất kỳ suy nghĩ lại nào về việc leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc hay không, sau khi ông tuyên bố mức thuế cao hơn vào cuối ngày thứ 6 vừa qua
"Chắc chắn có chứ", ông Trump trả lời. Và trước khi các phóng viên hỏi lại, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Tôi luôn suy nghĩ lại về mọi thứ".
Sự thừa nhận táo bạo từ Tổng thống Trump là động thái mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới - những bên đang tiếp tục tăng áp lực khi các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
Ổng chủ Nhà Trắng đã chứng kiến ​​con số thăm dò của ông chùng xuống trước cuộc bầu cử lại năm 2020, khi người tiêu dùng bị tổn thương do lập trường thương mại cứng rắn của ông chống lại Trung Quốc. Ông Trump đã đặt cược cơ hội tái đắc cử của mình vào một nền kinh tế mạnh mẽ, và với nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng nơi một số chuyên gia đã khẳng định rằng nỗi lo chỉ đang bị thổi phồng.
Ông Trump cũng được hỏi liệu các quốc gia đồng minh tại hội nghị thượng đỉnh có đang thúc ép ông từ bỏ cuộc chiến thương mại hay không.
"Tôi không nghe thấy điều gì như thế", Tổng thống Mỹ khẳng định
Tuy nhiên ngay sau đó, Thủ tướng Anh Johnson đã thúc giục ông làm điều đó: "Chúng tôi ủng hộ hòa bình thương mại".