80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tử hình đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý số lượng đặc biệt lớn

Kinhtedothi - TAND tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên tòa xét xử vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy" số lượng đặc biệt lớn với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1960, trú tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh, tháng 2/2001, Nguyễn Quốc Tuấn từ TP Hà Nội đến nhà Chu Văn Sử ở tiểu khu Chè Đen 2, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để thoả thuận tìm người để mua heroine số lượng lớn và ma túy hồng phiến mang về Hà Nội bán kiếm lời.

Sử đồng ý và dẫn Tuấn đến nhà Nguyễn Mạnh Chiến ở tiểu khu 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Sau đó, Chiến đã nhận tiền (USD) của Tuấn và Sử rồi mang đến nhà Vì Văn Nói ở bản Bó Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu để đặt mua ma túy.

Đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn tại toà. Ảnh: TTT

Sau khi nhận tiền, Vì Văn Nói sang bản Muốn, xã Huồi Hiềng (tỉnh Sầm Nưa, Lào) mua ma túy của người Lào tên Lan và Chử (không rõ nhân thân lai lịch) mang về giao cho Chiến, để Chiến giao cho Sử và Tuấn, sau đó Tuấn mang ma tuý về thành phố Hà Nội bán cho nhiều người không xác định được lai lịch, địa chỉ.

Tham gia mua bán ma túy cùng Chiến, Tuấn, Sử còn có Đỗ Khoa Hải và Lê Mạnh Hùng. Với hình thức nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2001 đến tháng 4/2001, Tuấn đã 6 lần mua bán trái phép 6,5 bánh heroine và 400 viên ma túy hồng phiến.

Kết thúc phiên toà HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" quy định tại khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An Giang: dùng điện bẫy chuột dẫn tới chết người

An Giang: dùng điện bẫy chuột dẫn tới chết người

17 Aug, 04:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Hữu Cường (Dũng, SN 1976) và Trần Văn Nhờ (SN 1984), cùng cư trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Không phải tài khoản Facebook tích xanh nào cũng là chính chủ

Không phải tài khoản Facebook tích xanh nào cũng là chính chủ

16 Aug, 07:47 PM

Kinhtedothi-Lợi dụng tâm lý nhiều người dùng mạng xã hội thường tin tưởng vào tài khoản có gắn dấu tích xanh, các đối tượng lừa đảo đã lập ra những trang Facebook giả mạo cơ sở kinh doanh, thương hiệu lớn… rồi đăng ký dịch vụ tích xanh để qua mắt người dùng.

TP Hồ Chí Minh: người phụ nữ cắt cổ bạn trai trẻ trong khách sạn 

TP Hồ Chí Minh: người phụ nữ cắt cổ bạn trai trẻ trong khách sạn 

16 Aug, 06:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/8, Công an TP Hồ Chí Minh đang phối hợp Công an phường Thông Tây Hội (quận Gò Vấp cũ) lấy lời khai P.T.N (41 tuổi, trú tại TP Hồ Chí Minh) để điều tra vụ việc người phụ nữ này dùng dao rọc giấy cắt cổ bạn trai là anh H.V.T (30 tuổi, quê Phú Thọ) trong khách sạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ