Tử hình hung thủ sát hại người tình vì ghen

Chia sẻ

KTĐT - Do ghen tuông, gã đàn ông 42 tuổi đã dùng dao đâm người tình tử vong rồi tiếp tục truy sát người nhà nạn nhân.

Ngày 27/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Công Tuấn (tự Tuấn “đen”, 42 tuổi, Tiền Giang) về tội “giết người”.

Theo nội dung vụ án, Trần Công Tuấn đã ly thân với vợ và nảy sinh quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Tuyết Lan (31 tuổi).

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 5/1/2011, sau khi uống rượu, Tuấn điều khiển xe gắn máy đến quán cà phê Hoàng Lan do chị Lan làm chủ để gặp người yêu.

Tại đây, trong lúc hai bên nói chuyện, giữa Tuấn và chị Lan nảy sinh mâu thuẫn, bị cáo cho rằng chị Lan có người khác dẫn đến việc hai bên xảy ra xích mích.

Nghi ngờ, tức giận cho rằng mình bị phản bội, Tuấn đã rút con dao đang đặt trên quầy của quán nước đâm người tình nhiều nhát làm chị tử vong tại chỗ.

 

Lúc này, em trai của chị Lan từ trong nhà nghe tiếng kêu cứu vội lao ra liền bị Tuấn dùng dao đâm nhiều nhát làm gẫy cán dao. Khi em trai của người tình bỏ chạy, Tuấn tiếp tục cầm vỏ chai bia đập vỡ truy sát nạn nhân.

Nghe tiếng tri hô của người bị nạn, người dân xung quanh đến can ngăn, Tuấn bỏ hung khí gây án tại hiện trường rồi bỏ trốn xuống Bến Tre sau đó ra cơ quan công an đầu thú.

Tháng 8/2011, nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo phạm tội một cách côn đồ, cùng một lúc ra tay sát hại nhiều người, việc em trai chị Lan không chết là ngoài ý muốn, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng không thể nào khắc phục được…nên TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội “giết người”.

Tại phiên phúc thẩm, Tuấn cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội và xin Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ một phần hình phạt. Tuy nhiên, đồng tình với quan điểm của tòa sơ thẩm, cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, y án tử hình với Trần Công Tuấn về tội “giết người”.