Tử hình kẻ giết cô gái bán xăng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cùng với Hoàn lên kế hoạch giết cô nhân viên bán xăng để cướp tiền cùng xe máy, hành vi của hung thủ Nguyễn Anh Tuấn trưởng "trời không biết, đất không hay" sau khi giấu xác nạn nhân dưới cánh đồng đã bị vạch trần.

KTĐT - Cùng với Hoàn lên kế hoạch giết cô nhân viên bán xăng để cướp tiền cùng xe máy, hành vi của hung thủ Nguyễn Anh Tuấn trưởng "trời không biết, đất không hay" sau khi giấu xác nạn nhân dưới cánh đồng đã bị vạch trần.

Sáng ngày 20/1, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử Nguyễn Anh Tuấn (24 tuổi, ở Mê Linh) về hành vi giết người, cướp tài sản. Đồng phạm trong vụ án là Nguyễn Hải Hoàn đã được đình chỉ vì anh ta tự tử trong trại giam trước đó.

Nạn nhân là chị Bùi Thị Nguyệt (28 tuổi, quê Kim Bôi, Hòa Bình) nhân viên bán hàng tại cây xăng ở thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Theo truy tố, Hoàn và Tuấn quen chị Nguyệt qua một người bạn. Một số lần đi chơi cùng, Hoàn phát hiện chị này có nhiều tiền, thường để trong cốp xe máy. Hoàn bàn với Tuấn giết cô gái để cướp tài sản. Để gây cảm tình, ngày 8/3, bọn họ mang hoa đến tặng chị Nguyệt. Hai ngày sau đó, chúng tiếp tục đến nơi trọ của nữ nhân viên bán xăng này mời đi uống nước.

Giữa tháng 3, Tuấn và Hoàn mượn xe máy đi để thực hiện kế hoạch. Gần đến nơi trọ của cô gái, Tuấn về trước chuẩn bị dao và dây thừng làm công cụ gây án, còn Hoàn đi bộ vào chỗ trọ vờ rủ chị Nguyệt đi sinh nhật. Không nghi ngờ gì về "âm mưu đen tối" của hai gã thanh niên, cô gái vui vẻ nhận lời và đưa xe máy cho Hoàn chở. Tên này chở Nguyệt về đình làng Bảo Tháp đón thêm Tuấn.

Lúc gặp nhau, Tuấn đưa con dao nhọn cho bạn và cầm lái chở Hoàn ở giữa, chị Nguyệt ngồi sau. Khi tới nghĩa trang thôn Bảo Tháp, chúng dừng xe. Hoàn bất ngờ gí dao vào cổ cô gái đe dọa, dùng dây thừng trói tay, lục soát lấy điện thoại cùng 400.000 đồng trong ví của nạn nhân. Được một lúc, chị Nguyệt xin cởi dây trói đi vệ sinh, Hoàn bất ngờ từ phía sau dùng dao đâm liên tiếp vào lưng. Tuấn giúp sức bằng cách lao vào bịt miệng nạn nhân cho Hoàn dùng dao hạ sát. Chúng vứt xác cô gái xuống chuôm nước gần đó.

Chiếc xe sau khi lấy được, hung thủ bán cho Nguyễn Minh Hải (26 tuổi, ở thôn Đoài, Nam Hồng, Đông Anh). Sau đó Hải bán xe lại cho Ngô Trọng Tuệ (44 tuổi), ở xã Kim Hoa. Tuệ tiếp tục bán chiếc xe cho một người ở Thái Nguyên. Cả Hải và Tuệ biết chiếc xe là đồ phi pháp nhưng vẫn mua nên bị xử lý hình sự về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hơn hai tháng sau, xác chị Nguyệt được một người dân phát hiện. Gần một tháng truy tìm hung thủ, cảnh sát đã bắt được Tuấn và Hoàn. Hai tên này đã khai nhận hành vi phạm tội phù hợp với khám nghiệm tử thi. Trong thời gian bị tạm giam, Hoàn đã tự tử.

Đứng trước vành móng ngựa, Tuấn khai nhận quanh co. Sau khi xem xét, HĐXX xác định hành vi của Tuấn là dã man, cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn. Tòa tuyên phạt tử hình Nguyễn Anh Tuấn. Hai bị cáo Tuệ và Hải nhận từ 6 tháng tù treo đến 7 tháng tù giam.