Tử hình kẻ "nổi hứng" đâm 4 nhát vào cổ bạn

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 9/5, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Phụng (SN 1990, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào tháng 8/2010 Phụng đến huyện Thận An, tỉnh Bình Dương làm thuê thì quen biết với anh Nguyễn Văn Thi (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Phước). Đến ngày 12/10/2010, Phụng từ Bình Dương đến nhà Thi tại ấp 2, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước chơi và ở lại để tìm việc làm.

Thấy Phụng vẫn lông bông chưa có việc làm, Thi có nói “mày là thằng ăn hại” khiến Phụng tự ái, đòi bỏ về. Cả 2 chạy xe máy của Thi đến ngã tư thị trấn Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) nhậu và đi hát karaoke đến khuya. Sau đó, Thi rủ Phụng thuê phòng tại nhà trọ T.P ở khu phố 2, thị trấn Chơn Thành ngủ qua đêm để sáng mai đón xe về. Vào khoảng 3h30 rạng sáng hôm sau, Phụng thức giấc đi vệ sinh thì thấy trên xe máy của Thi có con dao Thái Lan nên nảy sinh ý định giết bạn để chiếm đoạt tài sản.
 
 
Tử hình kẻ "nổi hứng" đâm 4 nhát vào cổ bạn - Ảnh 1
 
Đặng Văn Phụng phải trả giá đắt cho hành động mất nhân tính của mình.

Phụng cầm dao đến chỗ Thi đang nằm ngủ đâm liên tiếp 4 nhát vào cổ khiến nạn nhân không kịp kháng cự. Gây án xong, Phụng lục lấy tài sản gồm: 1 dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng, 1 ĐTDĐ và ví tiền rồi lấy chiếc xe máy của nạn nhân tẩu thoát về Bình Dương. Đến sáng, bà chủ nhà trọ trên kiểm tra phòng thì phát hiện Thi đã chết liền trình báo vụ việc đến công an.

Khi về tới Bình Dương, Phụng đem số tài sản trên bán được 8,1 triệu đồng. Sau đó nhờ chị họ gửi về cho mẹ ruột 3 triệu đồng, số tiền còn lại Phụng tiêu xài cá nhân. Đến ngày 21/10/2010, Phụng bị công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước bắt khẩn cấp, thu giữ chiếc xe máy tang vật của vụ án.

Sau khi tòa sơ thẩm tuyên phạt án tử hình, muốn được sống, Phụng đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Nhưng tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Phụng không đưa ra được tình tiết gì mới và HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Đặng Văn Phụng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và cùng một lúc phạm phải 2 tội nghiêm trọng là “giết người” và “cướp tài sản”, nên đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình.