Tứ kết Cúp Quốc gia 2017: Hàng bình dân được săn đón

Bình Giang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay, vòng tứ kết Cúp Quốc gia sẽ bước vào loạt trận lượt đi. Giải đấu vốn được cho là gánh nặng với nhiều đội bóng bỗng chốc được săn đón bởi sự tham gia của những đội bóng giàu tiềm lực.

Đại gia đổi hướng

Trong số các đội bóng có mặt ở tứ kết có những đội bóng thuộc diện mạnh nhất V.League là Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng. Than Quảng Ninh chính là đương kim vô địch Cúp Quốc gia. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng quyền lực nhất V.League. Chính SHB Đà Nẵng đã loại đội bóng đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vô địch V.League là FLC Thanh Hóa. Và một điểm chung giữa hai đội bóng này là họ cùng thất thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League hiện đã được mặc định thuộc về Hà Nội FC hoặc FLC Thanh Hóa.

Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng là 2 trong số những đội bóng được đầu tư tốt nhất V.League. Thậm chí, chất lượng đội hình và chi phí cho một mùa giải của 2 đội bóng này không hề kém cạnh so với các đại gia khác. Họ cũng bước vào V.League 2017 với khát vọng vô địch. Tuy nhiên, do xuất phát chậm và rất nhiều lý do khác, cả hai dần thất thế trong cuộc đua đến ngôi vị cao nhất.

Có đầu tư, có tham vọng nên cả Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng đều muốn có được danh hiệu để nhận được cái gật đầu từ lãnh đạo và các nhà tài trợ. Bởi, bất cứ nhà tài trợ nào cũng muốn tính đến sự hiệu quả trong đầu tư. Họ mang đến áp lực cho các đội bóng. Hơn thế nữa, bản thân các đội bóng bên cạnh việc làm hài lòng các nhà tài trợ còn muốn có một danh hiệu vô địch nhằm giành vé tham dự AFC Cup. Nếu có được suất dự đấu trường châu lục, các đội bóng bên cạnh việc được đầu tư lớn hơn, còn có cơ hội đăng ký 4 cầu thủ ngoại, trong khi các CLB khác chỉ có 2 suất ngoại binh.

Một chi tiết thú vị là 2 đội bóng đại gia này sẽ đụng độ nhau ở tứ kết Cúp Quốc gia. Tương quan lực lượng cân bằng, khát vọng lớn nên họ sẽ mang đến một trận đấu hứa hẹn vô cùng kịch tính. Đội bóng nào giành thắng lợi ở lượt đi sẽ có cơ hội lớn đi tiếp và gần như sẽ chạm tay vào chức vô địch, bởi các đối thủ còn lại không thể so sánh với họ.

Tìm động lực cho tương lai

Bên cạnh Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Cúp Quốc gia còn ghi nhận sự hiện diện của những đội bóng có tiềm lực như: Bình Dương, Sài Gòn FC, SLNA, TP Hồ Chí Minh, và đặc biệt là hiện tượng V.League - Quảng Nam. Một điểm chung của các đội bóng này là họ nằm ngoài cuộc đua đến ngôi vô địch cũng như không quá áp lực với việc trụ hạng V.League. Với họ, tiến sâu vào Cúp Quốc gia sẽ mang đến động lực để tìm kiếm nguồn lực cho tương lai.

Trong số này, Bình Dương và Quảng Nam là 2 cái tên được nhiều người chú ý. Bình Dương đang rơi từ vị thế một đại gia hàng đầu V.League trở thành đội bóng thuộc diện trung bình khá. Họ không còn nhận được khoản hỗ trợ lớn từ Tập đoàn Becamex như trước đây, nhưng nếu có được một danh hiệu ở mùa giải này thì nhiều khả năng mọi sự sẽ khác ở mùa giải tới.

Hơi khác Bình Dương một chút là Quảng Nam, đội bóng được đầu tư khá mạnh ở mùa giải này. Có thời điểm, họ đã lên ngôi đầu bảng V.League. Thế nhưng, vì thiếu môt lực lượng có chiều sâu nên họ dần bị đẩy khỏi cuộc đua đến ngôi vô địch, dù vẫn còn cơ hội giành suất có huy chương. Thế nhưng, Cúp Quốc gia được cho là “vừa tầm” với thực lực của đội bóng này. Nếu có được chiếc Cúp vô địch thì đó quả là câu chuyện cổ tích với bóng đá Quảng Nam, bởi lần đầu tiên kể từ hàng chục năm nay họ có được một danh hiệu.

Lịch thi đấu tứ kết

Cúp Quốc gia (ngày 16/6)

- 17h00: Sông Lam Nghệ An - CLB TP Hồ Chí Minh

- 17h00: XSKT Cần Thơ - CLB Quảng Nam

- 18h00: Than Quảng Ninh - SHB Đà Nẵng

- 18h00: CLB Sài Gòn - Becamex Bình Dương