DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tự làm sữa chua phô mai cực hấp dẫn

31-03-2015 06:20
Kinhtedothi - Sữa chua phô mai là món ăn không chỉ hấp dẫn với các bé mà còn khiến người lớn cũng thích mê. Dưới đây là cách làm sữa chua phô mai ngon và hấp dẫn cho bạn.
Nguyên liệu làm sữa chua phô mai:

- Hộp sữa đặc: 190g (khoảng nửa hộp).

- Sữa chua làm men cái: 1 hộp (chọn loại có bổ sung men Probiotic).

- Sữa tươi không đường: 220ml.

- Phô mai miếng: 1 miếng.

- Nước lọc: 200ml.

 
Cách làm sữa chua phô mai ngon tại nhà đơn giản.
Cách làm sữa chua phô mai ngon tại nhà đơn giản.
Cách làm sữa chua phô mai ngon tại nhà đơn giản:

Bước 1: Cho miếng phô mai vào chén nhỏ, dùng muỗng nghiền nhão ra.

Cho 190g sữa đặc, 220ml sữa tươi cùng 200ml nước lọc và phô mai đã nghiền vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau.

Bước 2: Đổ sữa chua men cái ra tô, khuấy nhẹ để sữa chua nhão đều.

Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa đã nấu vào sữa chua, trong quá trình làm cần đảo nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau nhanh hơn.

Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây hoặc lớp vải sạch để loại bỏ cặn, sau đó đổ hỗn hợp đã lọc vào hộp hoặc khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem ủ khoảng 6 giờ.

 
Sữa chua phô mai có hương vị béo ngậy hấp dẫn.
Sữa chua phô mai có hương vị béo ngậy hấp dẫn.
Nếu không ủ bằng lò nướng, bạn có thể ủ bằng nồi hoặc thùng xốp. Cho khuôn sữa vào nồi, đổ nước ấm (khoảng 50 độ C) vào sao cho nước ngập 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để ấp kín nồi ủ từ 4 - 5 tiếng. Cần chú ý thay nước khoảng 1 giờ/lần.

Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát của tủ lạnh vừa giúp bảo quản thành phẩm, vừa tăng hương vị khi ăn.
TAG: