Trải nghiệm phở

Trải nghiệm phở

Kinhtedothi - Chẳng phải cao lương mỹ vị và địa phương nào cũng có, nhưng phở là món ngon của Hà thành. Điều này đã được thể hiện qua thơ phú văn chương (thiết nghĩ không cần nhắc lại).

Tin mới

Nhận “gà”!

Nhận “gà”!

kinhtedothi - Dù đã nhận lời xin lỗi, nhưng ông Thanh vẫn còn ấm ức vì chuyện con rể đón trượt thì ít, mà bực cánh xe ôm ngoài bến thì nhiều.
Khóc trên cõi mạng!

Khóc trên cõi mạng!

Kinhtedothi - Thời buổi hiện đại nên nhiều mặt của sống đều gắn với internet. Mua bán, tán tỉnh, hẹn hò tụ tập, gây sự, chửi bới, lừa đảo… tất thảy đều có thể diễn ra trên mạng xã hội. Vì vậy khi người ta gọi Faceboook, zalo… là cái chợ quả cũng không ngoa!
Cãi nhau với cái ti vi

Cãi nhau với cái ti vi

Kinhtedothi - Ở lứa tuổi xưa nay hiếm, ngoài thú vui với con cháu, ông Hoành vẫn thường xuyên đọc sách và theo dõi thời sự trong nước - quốc tế qua các phương tiện thông tin đại chúng.
Vẽ việc!

Vẽ việc!

Kinhtedothi - Trong làng, Thung tuy kiệm lời, nhưng nổi tiếng là người có khiếu hài hước, ngôn từ của anh luôn trào lộng, dí dỏm, ăn nói có duyên. Tỉ như chuyện dù uống rượu rất khỏe, nhưng nếu ai hỏi về tửu lượng, anh luôn nói mình là người uống có chừng.
Tăng lực từ... sừng trâu!

Tăng lực từ... sừng trâu!

Kinhtedothi - Trong nhóm chúng tôi, Hai là người cầu kỳ. Có thể nói cầu kỳ đã trở thành tính cách và lối sống của gã. Trong nhà Hai từ cái khăn lau bát, cái giẻ nhấc nồi đều luôn luôn là màu trắng tinh...
Ghen!

Ghen!

Kinhtedothi - Chả đợi đến lúc thi sĩ Nguyễn Bính viết những vần: “Tôi muốn cô đừng nghĩ đến ai/ Đừng hôn dù thấy bó hoa tươi/ Đừng ôm gối chiếc đêm nay ngủ/ Đừng tắm chiều nay biển lắm người” thì cái ghen đã song hành cùng nhân loại.
Thói... “lòe” tiền!

Thói... “lòe” tiền!

Kinhtedothi - Cái thói này lạ lắm, biểu hiện của nó không phải kiểu đưa một cục tiền ra “lòe” thiên hạn mà chỉ cần dùng một đồng tiền có mệnh giá lớn (tỷ dụ như tờ 500 ngàn đồng), để đối tác không có tiền trả lại mà cho nợ.
Về những tay keo kiệt...

Về những tay keo kiệt...

Kinhtedothi - Ngày con cái còn nhỏ, tôi thường xuyên bị vợ “nhờ” đi chợ mua giúp vợ cái nọ, cái kia… Mà bà vợ tôi có đức tính lạ lắm, cái gì đã nhờ được một lần là nhờ mãi, thế nên đôi lúc tôi trở thành chân sai vặt của vợ…