Cái yếm thời nay...

Cái yếm thời nay...

Kinhtedothi - Còn nhớ trong bài “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa”, nhà thơ Nguyễn Duy viết: “Mẹ ta không có yếm đào/ Nón mê thay nón quai thao đội đầu”. Thế mới thấy, ở những năm 80 của thế kỷ trước, yếm đào là loại trang phục không dành cho phụ nữ nghèo…

Tin mới

Sự... phô phang!

Sự... phô phang!

Kinhtedothi - Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều người, nhiều sự việc, mang tính phô phang. Nhưng đấy là cách nói “trại”, huỵch toẹt ra là thói khoe khoang.
Trường... tự lập!

Trường... tự lập!

Kinhtedothi - Năm học 2021- 2022 đang dần khép lại theo cái rực rỡ của sắc phượng và bằng lăng. Thế là em theo anh, chú theo cháu - cả mấy đứa trẻ quanh xóm tôi đều dừng sự học hành lại ở cấp THCS…
Phấn đấu gần đất...

Phấn đấu gần đất...

Kinhtedothi - Lâu ngày không gặp nhau, bạn bè thường có thói quen hỏi thăm độ này cư ngụ phường, quận nào. Bởi chưng giờ đây, sự “thiên di” của cư dân nội thành diễn ra khá thường xuyên.
Dâu phố!

Dâu phố!

Kinhtedothi - Ở vùng quê ngoại thành nơi tôi sinh sống, trai ngoài 30 mà chưa lấy vợ, coi như bị ế. Vậy mà sang tuổi… “băm gần chục nhát”, anh Thịnh mới có “tấm” người yêu dẫn về ra mắt bố mẹ. Một vài tháng sau, tin anh Thịnh lấy vợ bay đi khắp làng trên xóm dưới.
“Vè” rượu!

“Vè” rượu!

Kinhtedothi - Chuyện cũ giờ chỉ là những ký ức đẹp của một thời “ăn chưa no - lo chưa tới”.
Lời quê!

Lời quê!

Kinhtedothi - Hẳn trong chúng ta, nhiều người vẫn nhớ câu kết của Truyện Kiều của Thi Hào Nguyễn Du, rằng: “Lời quê góp nhặt dông dài/ Mua vui cũng được một vài trống canh”. Nhân nhớ về câu thơ trên, chúng tôi muốn đôi điều về lời quê, về tiếng Việt ta.
Khi phố chuyển mùa...

Khi phố chuyển mùa...

Kinhtedothi - Những ngày này, Hà Nội đang vào mùa cây trút lá. Những bàng, xà cừ, bằng lăng… đã rũ bỏ những chiếc lá úa vàng còn sót lại của mùa Đông, để khoác lên mình tấm áo mới.

Tin đọc nhiều