Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tư liệu, hình ảnh về Bác Hồ trong 30 năm ra đi tìm đường cứu nước

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, ngày 5/6, Văn phòng T.Ư Đảng phối hợp với Bộ VHTT&DL tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Người đi tìm hình của nước.”
Với hơn 300 ảnh, tài liệu và hiện vật, trong đó có một số tài liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố, trưng bày chuyên đề giới thiệu về hành trình gian nan đầy ý chí và nghị lực của Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh trong 30 năm bôn ba qua 3 đại dương, 4 châu lục với gần 30 quốc gia để tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc, đó là con đường cách mạng vô sản.
 Người xem tham quan trưng bày chuyên đề ''Người đi tìm hình của đất nước''.

Theo Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà: Những cống hiến vĩ đại của Người trong quá trình lãnh đạo cách mạng, đưa đất nước Việt Nam bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, góp phần tích cực vào phong trào giải phóng dân tộc của các nước thuộc địa, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Trưng bày chuyên đề gồm 8 phần. Phần 1: Nuôi ý chí (1890-1911); Phần 2: Vượt trùng dương tìm đường cứu nước (1911-1920); Phần 3: Tìm ra ánh sáng (1920-1924); Phần 4: Thổi bùng ngọn lửa cách mạng (1924-1930); Phần 5: Bước ngoặt lịch sử (1930-1941); Phần 6: Người về mang đến mùa Xuân (1941-1945); Phần 7: Người là niềm tin tất thắng (1945-1969); Phần 8: Viết tiếp trang sử vàng (1969 - đến nay).

Tại trưng bày, đáng chú ý có những hiện vật như đôi dép cao su theo chân Chủ tịch Hồ Chí Minh đi thăm các địa phương trong nước và các quốc gia trên thế giới; bát ăn cơm Bác Hồ đã dùng trong thời gian sống tại gia đình ông Nông Kỳ Chấn, xóm Nà Tạo, thôn Hạ Đống, thị trấn Long Châu, Quảng Đông, Trung Quốc năm 1939; chậu thau và đồng hồ quả lắc, những vật dụng đã đặt tại căn phòng số 2, đường Ngư Phong, Liễu Châu, Trung Quốc, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống sau khi ra tù năm 1943-1944; bộ quần áo kaki Chủ tịch Hồ Chí Minh thường mặc khi đi thăm các địa phương trong nước, đi thăm các nước anh em, dự hội nghị và các cuộc họp của Chính phủ, tiếp khách quốc tế.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà cho biết: Trong bối cảnh cả nước đang phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức không thể tổ chức lễ khai mạc trực tiếp tại phòng trưng bày chuyên đề của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với mong muốn đưa trưng bày đến đông đảo công chúng, Ban tổ chức tiến hành khai mạc trưng bày theo hình thức trực tuyến và đăng tải toàn bộ nội dung, không gian trưng bày bằng hình ảnh 3D trên trang thông tin điện tử của Văn phòng T.Ư Đảng tại địa chỉ http://www.vptw.dcs.vn và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://www.baotanghochiminh.vn để công chúng đón xem.

Trưng bày chuyên đề “Người đi tìm hình của Nước" sẽ kéo dài đến hết ngày 28/10.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất 3 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ là lựa chọn có tính đột phá

Hợp nhất 3 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ là lựa chọn có tính đột phá

04 Jun, 08:52 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/6, tại TP Cần Thơ, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.

Quảng Nam sẽ tăng cường 34 cán bộ cấp tỉnh giữ chức chủ chốt cấp xã

Quảng Nam sẽ tăng cường 34 cán bộ cấp tỉnh giữ chức chủ chốt cấp xã

04 Jun, 08:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/6, đoàn công tác do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về tình hình triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII (Nghị quyết 60) liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ