Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ năm 2013, Thụy Sỹ - Anh sẽ áp thuế thu nhập

KTĐT - Thuế thu nhập sẽ được áp dụng ở mức không đổi là 48%, bao gồm mức 35% theo một thỏa thuận hiện nay giữa EU và Thụy Sỹ cộng thêm 13% để đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế.
Thụy Sỹ và Anh mới đây đã ký một thỏa thuận để bắt đầu áp thuế thu nhập đối với những khách hàng người Anh giàu có của các ngân hàng Thụy Sỹ, từ tháng 1/2013, sau khi đã sửa đổi các điều khoản trong dòng thuế này để phù hợp với những quy định của Ủy ban châu Âu (EC).

Hiện Thụy Sỹ đang nỗ lực hoàn tất đàm phán với Anh và Đức để các ngân hàng Thụy Sỹ có đủ thời gian lên kế hoạch áp thuế thu nhập trước khi thỏa thuận trên có hiệu lực vào năm 2013.

Thỏa thuận giữa Thụy Sỹ và Anh rất đáng chú ý bởi nó hoàn toàn trái ngược với sự phản đối tại Đức đối với một thỏa thuận tương tự giữa nước này và Thụy Sỹ.

EU đã ngừng phản đối thỏa thuận vế thuế thu nhập giữa Thụy Sỹ và Anh cách đây hai tuần sau khi Thụy Sỹ đồng ý điều chỉnh thỏa thuận này phù hợp với các quy định của EU.

Thuế thu nhập sẽ được áp dụng ở mức không đổi là 48%, bao gồm mức 35% theo một thỏa thuận hiện nay giữa EU và Thụy Sỹ cộng thêm 13% để đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế.

Tổng thống kiêm Bộ trưởng Tài chính Thụy Sỹ Eveline Widmer-Schulupf cho hay "với thuế thu nhập mới, Thụy Sỹ sẽ có một giải pháp tốt hơn để đáp ứng các yêu cầu chính đáng từ quốc gia của người nộp thuế, đồng thời vẫn tuân thủ hệ thống pháp luật của Thụy Sỹ về việc bảo mật danh tính các cá nhân đóng thuế".

Tuy vậy, theo ông Richard Murphy, giám đốc tổ chức nghiên cứu Tax Research UK, EU có thể dựng lên một rào cản khác đối với thỏa thuận mới này.

Ông cho rằng "những thỏa thuận mới được thiết kế này dường như sẽ khuyến khích nạn trốn thuế".

Thụy Sỹ đang tìm kiếm những thỏa thuận như trên để bảo vệ tính bí mật cho các tài khoản ngân hàng, đặc điểm nổi bật của lĩnh vực dịch vụ tài chính trị giá 2.000 tỷ USD của nước này.

Sự bảo mật danh tính khách hàng của ngành ngân hàng Thụy Sỹ đang đứng trước sự tấn công trong những năm gần đây khi các quốc gia gặp khó khăn về tài chính trừng phạt thẳng tay với các quỹ vốn không công khai trong các tài khoản ẩn danh của Thụy Sỹ.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ