Từ ngày 1/7, cấm đường khu vực Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Theo TTXVN
Chia sẻ

Từ 1/7/2018, tuyến đường Hòa Bình qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình sẽ cấm các phương tiện đường bộ lưu thông.

Đây cũng là việc thực hiện triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc đưa công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia.
Từ 1/7, tuyến đường Hòa Bình qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình sẽ cấm các phương tiện đường bộ lưu thông. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)
Theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình về vấn đề này, cấm người và tất cả phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình, trừ người và phương tiện thực thi nhiệm vụ, tham quan tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình theo nội quy ra vào khu vực công trình nhà máy.
Phương tiện được phép lưu thông theo khung giờ quy định; cho phép các loại xe ôtô và xe máy chuyên dùng (xe thi công, các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh…) được phép lưu thông trên đường Hòa Bình qua công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình trong khung giờ từ 5 giờ 45 đến 8 giờ 15 và 16 giờ 15 đến 18 giờ 45 hằng ngày, đồng thời phải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ; cấm đỗ, cấm dừng trong khu vực này và chịu sự kiểm tra khiểm soát an ninh của cơ quan chức năng.
Phạm vi cấm đường: Km0+200 đến Km+900, đường Hòa Bình.
Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình, công ty đã phối hợp với công an tỉnh triển khai một số công tác, trong đó có việc hạn chế người dân đi lại, tham quan công trình, trừ trường hợp đi làm nhiệm vụ.
Tuy nhiên, công ty sẽ cố gắng đảm bảo thuận lợi cho người dân, phương tiện có thể đi lại trong lúc cần thiết và tham quan công trình.
Từ ngày 1/7, thủy điện Hòa Bình không cho người và phương tiện giao thông đường bộ không có nhiệm vụ ra vào khu vực công trình. Việc này khiến nhiều người dân thành phố Hòa Bình khá bất ngờ và tiếc nuối vì đây là nơi đi bộ lý tưởng.
Anh Đinh Văn Hào, 30 tuổi, thường trú tại phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, cho biết: "Hằng ngày, sau khi đi làm về khoảng 18 giờ chiều, tôi thường đi bộ, tập thể dục trên mặt đập thủy điện, nhưng hôm nay đường đã bị cấm. Điều này làm thay đổi thói quen của tôi và cũng như rất nhiều người dân khác, vì ở đây có không khí rất trong lành, yên tĩnh phù hợp với việc tập thể dục thể thao. Theo quy định của Nhà nước, Chính phủ đã quy định 'cấm' thì người dân chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉnh, không làm ảnh hưởng đến công trình an ninh quốc gia".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần