DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tự nhận bị nhiễm HIV, dùng kim tiêm trấn tiền trên xe khách

07-06-2016 11:04
Nhận dạng đối tượng tự xưng HIV dùng bơm kim tiêm dính máu trấn lột trên xe khách. (Ảnh cắt từ video nạn nhân chia sẻ)
Chiều ngày 6/6, lãnh đạo Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn (Đội 5 - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội) cho biết: hiện đơn vị đã tiếp nhận thông tin và có kế hoạch phối hợp nhằm xác minh, làm rõ và truy bắt nghi phạm tự xưng bị nhiễm HIV, dùng bơm kim tiêm trấn lột trên xe khách.

Trước đó, cùng ngày, mạng xã hội Facebook xôn xao về một đoạn clip ngắn do chủ tài khoản Đ.Đ.C ghi lại hình ảnh một đối tượng xăm trổ, tự xưng bị nhiễm HIV giai đoạn cuối, dùng bơm kim tiêm dính máu dọa dẫm để trấn lột hành khách trên một chuyến xe.
Nhận dạng đối tượng tự xưng HIV dùng bơm kim tiêm dính máu trấn lột trên xe khách. (Ảnh cắt từ video nạn nhân chia sẻ)
Nhận dạng đối tượng tự xưng HIV dùng bơm kim tiêm dính máu trấn lột trên xe khách. (Ảnh cắt từ video nạn nhân chia sẻ)
Qua xác minh, phóng viên đã xác định được vụ việc trên diễn ra trên xe khách của nhà xe Phúc Tiến, chạy tuyến Mỹ Đình (Hà Nội) đi Sơn Dương (Tuyên Quang). Thời điểm đoạn clip được ghi lại, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 22N-7019 đang đi qua địa bàn thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Vẫn chưa hết hoảng sợ sau sự việc trên, anh Đ, nạn nhân và là người ghi lại đoạn clip trên cho biết: chiều 4/6, anh cùng bạn gái lên chiếc xe khách của nhà xe Phúc Tiến từ bến xe Mỹ Đình, xuất bến khoảng 16 giờ 20. Hai người ngồi ghế đôi cách cuối xe 4 hàng ghế.

Nạn nhân kể lại: “Khi xe đi đến thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), phụ xe xuống thu tiền vé từ cuối lên. Lúc đó, em nhìn xung quanh thấy một thanh niên có hình xăm ngồi hàng ghế kế bên cứ soi ví tiền rồi đi xuống cuối xe, không trả tiền vé. Anh ta ngồi xuống cạnh một đôi nam nữ, trò chuyện, hỏi han hai người đó.” Theo Đ, sau đó, anh mới biết đôi nam nữ này cũng là nạn nhân của đối tượng trên.

Sau khi “nói chuyện” với đôi nam nữ ngồi cuối xe, thanh niên xăm trổ trở về chỗ của mình, cùng hàng ghế với anh Đ và bạn. Khi Đ đang lim dim, đối tượng ghé vào gần anh này, bắt đầu “tâm sự”: “Tao Sida sắp chết rồi, chẳng sống được mấy tháng nữa đâu, bây giờ đi xin đểu để sống qua ngày. Mày cho tao mấy chục đi.”

“Lúc đầu, em cũng cảm động nên rút ví ra thì còn đúng 30.000 đồng tiền lẻ đưa cho anh ta nhưng anh ta bảo: 'Tao ko phải thằng xin vặt, đưa nữa đây.' Ngay sau đó, anh ta rút trong túi quần một kim tiêm và bóp ra một tý máu để doạ.” - anh Đ kể.

Lúc này, trong khi anh Đ rút thêm tờ 100.000 đồng đưa cho thanh niên xăm trổ, bạn gái anh nhanh tay dùng điện thoại quay lại sự việc. Thấy “con mồi” dễ xơi, thanh niên xăm trổ tiếp tục đe dọa sẽ “xiên” cả bạn gái anh Đ, buộc anh Đ phải đưa thêm cho hắn 200.000 đồng mới được yên thân.

Dường như đoán được ý định báo với nhà xe của nạn nhân, đối tượng tinh quái đe dọa: “Nhà xe nó biết bọn anh nghiện ngập nên cũng không dám làm gì đâu.”

“Cầm 330.000 đồng của em xong, anh ta còn ngồi nói chuyện một lúc rồi lên các hàng ghế trên, tiếp tục kịch bản như thế. Xin được khoảng 4-5 người thì phụ xe bảo anh ta xuống xe vì cho đi nhờ một đoạn dài rồi.” - anh Đ chưa hết hoang mang, kể.

Theo anh Đ, sau khi sự việc xảy ra, anh cũng nhưng những hành khách khác trên xe không ai nói với nhau câu nào, chỉ nhìn nhau ra điều đều đã biết sự việc. Cũng không hành khách nào báo với nhà xe về vụ việc. Về đến nhà, anh Dương kể lại câu chuyện với một số người bạn, sau đó thông tin được chuyển tới nhà xe Phúc Tiến.

Anh Đ khẳng định, chỉ trong vòng 1 khoảng thời gian ngắn, đối tượng trên đã lân la “xin đểu” được ít nhất 8 người, làm một phép tính, mỗi người ai cũng phải bỏ số tiền như Đ, đối tượng tự nhận mình HIV trên bỏ túi tiền triệu sau khi xuống xe...

Anh Thân Văn Toản, phụ xe khách 22N-7019, cho biết, nhà xe hoàn toàn không quen biết gì thanh niên xăm trổ xuất hiện trong clip. Anh Toản cho biết, thanh niên trên xin lên xe ở khu vực thị xã Phúc Yên.

“Khi lên xe, anh ta bảo xin đi nhờ một đoạn nên tôi không thu tiền. Đi khoảng 5km thì tôi gọi, bảo anh ta xuống. Anh ta là khách lạ, lần đầu tôi gặp. Các hành khách sau khi bị trấn lột không ai báo lại với nhà xe cả.” - anh Toản cho biết.

Theo dõi tại bài đăng của nạn nhân Đ, khá nhiều tài khoản khác chia sẻ về việc mình cũng từng là nạn nhân của trò trấn lột này.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.
TAG: