Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tù nhân Thái Lan xếp hình tưởng niệm Nhà vua quá cố

Kinhtedothi - Hơn 30.000 tù nhân đã xếp thành biểu tượng số 9 (trong hệ số của Thái Lan) để tưởng niệm cố đức vua Bhumibol Adulyadej.
Nhà vua Thái đã băng hà hôm 13/10, sau 70 năm trị vì. Thái Lan đã bước vào thời kỳ để tang đức vua kéo dài 1 năm. Ông được biết tới với hiệu Rama IX và là nhà vua thứ 9 của vương triều Chakri 234 năm tuổi.
 
Khoảng 3.699 tù nhân nam của Viện Cải tạo Trung tâm Thái Lan dành cho phạm nhân trẻ ở quận Pathum Thani đã đứng xếp hình tưởng niệm và hát các ca khúc tưởng nhớ nhà vua quá cố.
Đây là một trong nhiều sự kiện tập thể nhằm tưởng nhớ nhà vua Thái Lan.
“Nhiều phạm nhân muốn làm gì đó để thể hiện sự trung thành tới Đức vua của họ”, theo quản ngục Narongsak Sompat chia sẻ với Reuters.
Hoàng tử Maha Vajiralongkorn, 64 tuổi là người kế vị của Đức vua quá cố. Tuy nhiên tướng quân đội Prayuth Chan-ocha cho biết, hoàng tử chưa sẵn sàng cho vị trí này. Tuần trước, ông Prayuth khẳng định, hoàng tử sẽ kế vị trong vòng 15 ngày sau ngày mất của Đức vua, và có thể muộn hơn.
Cuộc tổng tuyển cử Thái Lan sẽ diễn ra vào cuối năm 2017.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ