Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Từ tỷ phú trở thành con nợ triệu đô

KTĐT - Dù từng có trong tay cả tỷ đôla Mỹ, vợ cũ của ông trùm truyền thông Mỹ John Kluge đang trải qua những ngày khó khăn và chồng chất nợ nần.

KTĐT - Dù từng có trong tay cả tỷ đôla Mỹ, vợ cũ của ông trùm truyền thông Mỹ John Kluge đang trải qua những ngày khó khăn và chồng chất nợ nần.

Khi tỷ phú ngành truyền thông John Kluge và vợ là Patricia ly dị nhau hồi 1990, ông để lại cho bà hơn một tỷ đôla Mỹ. Thế mà hiện nay, nữ tỷ phú ngày nào đang sống trong cảnh nợ nần chồng chất.

Mới đây, căn biệt thự 45 phòng ở Virginia do bà sở hữu đã bị ngân hàng đem ra bán đấu giá sau khi xiết nợ. Một bất động sản sang trọng khác cũng bị chủ nợ tịch thu.

Thậm chí bà Patricia phải bán đến từng món trang sức và bộ sưu tập đồ cổ quý hiếm cuối cùng để trang trải nợ nần. Cả chiếc nhẫn kim cương 20 carat và chiếc đồng hồ Cartier cũng phải ra đi.

Sau khi các ngân hàng lập báo cáo, dư luận mới vỡ ra rằng nữ tỷ phú, chủ nhân của hàng loạt bất động sản sang trọng trong vùng, đang nợ tới 66 triệu USD. Theo tờ Washington Post, nguyên nhân khiến một nữ tỷ phú biến thành con nợ khổng lồ là do tình hình kinh tế khó khăn cùng những quyết định kinh doanh sai lầm.

Hồi những năm 1980, bà là chủ đề bàn tán của dư luận khi kết hôn lần hai với tỷ phú từng giàu nhất nước Mỹ - John Kluge. Kể từ khi lấy ông chồng giàu có, bà càng thêm nổi tiếng với lòng hào phóng, luôn quyên góp không tiếc tay cho các tổ chức từ thiện địa phương.

Sau khi ly dị ông John Kluge vào 1990, bà lấy người chồng thứ ba, vốn cũng là một quản lý cấp cao của hãng IBM, vào năm 2000. Với vốn liếng được chia từ vụ ly hôn trước, hai vợ chồng bà Patricia thành lập một hãng rượu vang. Cho đến cách đây vài năm, việc kinh doanh vẫn suôn sẻ. Hãng rượu do bà làm chủ đều đặn cho ra khoảng 30.000 thùng rượu chất lượng mỗi năm.

Tuy nhiên mọi thứ đột ngột xấu đi trong năm vừa rồi khi rượu ế chỏng chơ. Sản xuất 30.000 thùng nhưng năm ngoái bà bán được chưa đến 13.000 thùng rượu. Cộng thêm việc bà Patricia không thuyết phục được nhà đầu tư nào hỗ trợ cho công việc kinh doanh cùng nhiều khó khăn khác, nợ nần đã lũ lượt kéo đến.

Thất bại liên tiếp trong kinh doanh khiến bà phải ráo riết bán nhà trả nợ. Lúc đầu, bà rao bán căn nhà đang sống với giá 100 triệu, rồi hạ xuống 48 triệu sau đó hạ còn 24 triệu USD mà vẫn không tìm được người mua.

Hiện 62 tuổi, bà Patricia sống cùng ông chồng thứ ba trong một căn nhà giá 3 triệu USD, và đang vắt óc nghĩ cách vượt qua những gánh nặng tiền bạc khi đã về già. Còn ông chồng cũ John Kluge đãqua đời năm ngoáiở độ tuổi 95, để lại khối tài sản 7 tỷ USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Meta chi đậm, mua lại "ngựa ô AI" từ Trung Quốc

Meta chi đậm, mua lại "ngựa ô AI" từ Trung Quốc

30 Dec, 10:41 PM

Kinhtedothi - Thương vụ đánh dấu một trong những khoản đầu tư AI lớn nhất của Meta dưới thời CEO Mark Zuckerberg, đồng thời khẳng định cuộc đua khốc liệt trong lĩnh vực AI agent – những trợ lý ảo có khả năng tự hành động mà không cần giám sát liên tục từ con người.

Điểm tin 30/12: Giao tranh Nga và Ukraine leo thang cuối tháng 12, triển vọng hòa đàm mờ nhạt

Điểm tin 30/12: Giao tranh Nga và Ukraine leo thang cuối tháng 12, triển vọng hòa đàm mờ nhạt

30 Dec, 03:08 PM

Kinhtedothi - Mỹ phát tín hiệu duy trì lãi suất cao, thị trường toàn cầu thận trọng; Nga đẩy mạnh xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc trong những ngày cuối năm; Đức đối mặt nguy cơ suy thoái kỹ thuật đầu năm 2026; Liên Hợp Quốc cảnh báo khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng tại Gaza; Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong những phiên cuối năm; Thương mại toàn cầu bước vào năm 2026 với nhiều bất định; Giao tranh Nga và Ukraine leo thang cuối tháng 12, triển vọng hòa đàm mờ nhạt; 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ