Tử vong sau khi sử dụng đồ uống của Coca-Cola

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Truyền thông Trung Quốc ngày 30/11 cho hay một người đàn ông nước này đã tử vong còn mẹ của ông ta thì bị hôn mê sâu sau khi sử dụng một sản phẩm của hãng đồ uống khổng lồ của Mỹ Coca-Cola.

Sự việc xảy ra tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm miền đông bắc Trung Quốc. Chính quyền thành phố đã cho thu hồi loại đồ uống này để điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo AFP thì những vụ ngộ độc thực phẩm thường xuyên diễn ra tại Trung Quốc thời gian gần đây, liên quan tới những dầu ăn tái chế, trứng gà giả và nấm độc. Nhưng đây là vụ hiếm hoi có dính dáng tới một thương hiệu đồ uống nổi tiếng trên toàn thế giới.

Người đàn ông xấu số nói trên mang họ Chu, đã qua đời hôm thứ 28/11 sau khi uống một chai sữa dâu có tên "Guoli Naiyou" do thương hiệu con của Coca-Cola là Minute Maid sản xuất, mạng tin China News cho biết. Cơ quan điều tra cho hay, theo chẩn đoán lâm sàng thì có thể ông Chu đã bị chết do nhiễm độc phốt-pho.

Cảnh sát điều tra xác nhận rằng họ đã tìm thấy một loại thuốc trừ sâu siêu độc có trong chai đồ uống này.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Coca Cola ở Trung Quốc đã trả lời hãng AFP qua thư điện tử rằng hãng đã tiến hành kiểm tra và không tìm thấy có gì bất thường trong các mẫu đồ uống cùng lô sản xuất. “

Tất cả các sản phẩm đều an toàn và nằm trong tiêu chuẩn cho phép,” phát ngôn viên này cho hay, đồng thời cho biết Coca-Cola sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát để điều tra vụ việc.

Theo China News Service, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của thành phố Trường Xuân cũng đã phát động một cuộc điều tra và đã ra lệnh thu hồi sản phẩm nghi ngờ. Các cửa hàng tại địa phương đã bắt đầu loại bỏ loại đồ uống này khỏi kệ hàng của họ.

Như đã nói, an toàn thực phẩm hiện là một trong những vấn đề gây nhức nhối trong xã hội Trung Quốc. Nhà chức trách gần đây đã kết án 113 người, trong đó có 17 cán bộ nhà nước, do liên quan đến vụ “thịt lợn bẩn” nhiễm hóa chất./.