Tự ý thu phí đường, 2 công an xã bị đình chỉ công tác

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự việc xảy ra tại xã Mường La, tỉnh Sơn La. Theo ông Quàng Văn Quân - Chủ tịch UBND xã này, 2 công an viên có hành vi vi phạm đã bị lập biên bản đình chỉ công tác.

Vị công an xã này tự ý thu phí đã bị đình chỉ công tác. Ảnh: Thiên Tuấn
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc trang phục của công an xã đứng chặn các xe ô tô để thu phí cho một đoạn đường bê tông xuống bến đò. Hành vi của 2 người đàn ông này khiến dư luận và người dân địa phương rất bức xúc.
Theo thông tin được đăng tải thì 2 người đàn ông trên yêu cầu tất cả các phương tiện ô tô khi đi qua đoạn đường bê tông dài 200m để xuống bến đò bản Hin, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đều phải trả phí 50 ngàn đồng/xe.
Sau khi nắm bắt được thông tin trên, ngày 23/4, ông Quàng Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Mường Chùm cho biết, sau khi xác minh, kiểm tra đã làm rõ 2 người đàn ông trên chính là hai công an viên của xã. Việc thu tiền ô tô đi vào bến đò của 2 công an viên này là sai trái và tự ý làm chứ không được sự cho phép của cơ quan, đơn vị nào.
Với sai phạm trên, hai công an xã trên đã bị xã Mường Chùm lập biên bản đình chỉ công tác về việc tự ý lập trạm thu phí tuyến đường qua khu dân cư. Ông Quân khẳng định, địa phương không tổ chức thực hiện việc làm sai trái này và ngay sau khi nhận được thông tin, đã kiểm tra và xử lý kịp thời những cá nhân sai phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần