Tuấn Hưng, Tùng Dương kêu gọi ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang

Minh An, ảnh Hòa Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tối 29/5, Tuấn Hưng thực hiện buổi biểu diễn online và phát trên trang cá nhân của mình để kêu gọi khán giả ủng hộ cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Khách mời tham gia có ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Duy Phong.

Gần 1 tuần qua, ca sĩ Tuấn Hưng đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hoạt động chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ liên tục vận động và cập nhật số tiền nhận được từ mọi người.
 Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễu kêu gọi ủng hộ để phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang.
Tối 29/5, Tuấn Hưng thực hiện buổi biểu diễn online phát trên trang cá nhân của mình để kêu gọi ủng hộ. Tuấn Hưng chia sẻ: “Đầu tiên, tôi dự định mỗi ngày sẽ chụp lại tất cả những tin nhắn, lệnh chuyển tiền. Tuy nhiên, tôi nhận được sự ủng hộ quá nhiều từ mọi người, trung bình 2 tới 3 giây lại có một tin nhắn. Khi tôi bắt đầu sự kiện này, tôi chỉ mong muốn rằng đây sẽ là một hoạt động để chúng ta cùng chung tay, lan toả sự góp sức ý nghĩa trong thời điểm khó khăn. Cảm ơn mọi người đã tin tưởng và đồng lòng” – ca sĩ Tuấn Hưng bộc bạch.

Trong buổi livestream còn có sự tham gia đặc biệt của ca sĩ Tùng Dương. Tuấn Hưng chia sẻ Tùng Dương chính là người giúp anh có động lực, tự tin để thực hiện khởi động phong trào kêu gọi ủng hộ lần này. Hai nam ca sĩ đã có một buổi giao lưu âm nhạc ấm cúng, ý nghĩa. Tuấn Hưng tiết lộ anh cảm thấy hơi run và lo lắng khi đây là lần đầu song ca cùng ca sĩ Tùng Dương.

Màn trình diễn hát mộc với guitar của Tuấn Hưng, Tùng Dương trong 2 ca khúc "Không thể và có thể”, “Em và tôi”, 60 năm cuộc đời… khá ấn tượng. Rất nhiều khán giả đã thả tim và dành lời khen cho 2 nam ca sĩ về phần trình diễn này. Ngoài ra, Tuấn Hưng với các bản hit “Nắm lấy tay anh”, “Chỉ có thể là yêu” và Tùng Dương với “Mang thai”, “Mẹ tôi”… đã mang lại những cảm xúc khác lạ cho người xem.
 Ca sĩ Tuấn Hưng và Tùng Dương biểu diễn.
Chia sẻ về sự kiện kêu gọi ủng hộ chống dịch của Tuấn Hưng, Tùng Dương nói: “Bắc Giang, Bắc Ninh đều là quê hương thứ hai mà tuổi thơ tôi có một quãng thời gian dài gắn bó. Lúc này, cả nước chúng ta đang chung tay hướng về tâm dịch. Hãy đặt mình vào vị trí của những người ở đó, chúng ta mới hiểu được sự hy sinh thầm lặng của họ. Những người hùng áo trắng, những người chiến sĩ đang rất khó khăn, phải gồng lên chống dịch.

Khoảng vài ngày trước, tôi và những người bạn đã âm thầm kêu gọi ủng hộ được gần 500 triệu và đã mua những thiết bị bảo hộ cần thiết gửi về 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Ngay lúc này, anh Tuấn Hưng cũng đã có một hoạt động kêu gọi rất ý nghĩa hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh. Tôi nghĩ đây là tấm lòng của những người nghệ sĩ chúng tôi, dành sự yêu thương, chung tay giúp sức cho những con người nơi tâm dịch và mong rằng mọi người sẽ cảm nhận được điều đó”.

Kết thúc buổi livestream, Tuấn Hưng công bố tổng số tiền kêu gọi được 1 tỷ 260 triệu đồng và thông báo dừng nhận các khoản ủng hộ. Như vậy với số tiền gần 500 triệu Tùng Dương âm thầm kêu gọi được bạn bè trước đó cộng với 1 tỷ 260 triệu đồng của Tuấn Hưng thì hai ca sĩ đã góp gần 2 tỷ đồng cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Hưng cho biết trong một vài ngày tới anh sẽ trực tiếp mang 1 tỷ 260 triệu chia đều gửi Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc của 2 tỉnh Bắc Giang - Bắc Ninh.

Trước đó trong đợt dịch tháng 3/2020, ca sĩ Tuấn Hưng cùng với những người bạn của mình góp được số tiền gần 100 triệu đồng mua hơn 10.000 chiếc khẩu trang gửi tặng các bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, anh còn tham gia các hoạt động thiện nguyện như tổ chức giải Golf cho trẻ em khuyết tật, kêu gọi trao tặng nhà cho vợ chồng VĐV khuyết tật Hồng Thức.

Cùng với Tuấn Hưng, trong đợt dịch tháng 4/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho chống Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần