Tuần lễ văn hóa Venezuela tại Việt Nam chính thức khai mạc

Chia sẻ

KTĐT - Mở đầu là chương trình biểu diễn của nhiều nhóm nhạc và các màn múa truyền thống của Venezuela, tái hiện nguồn gốc tên gọi, cuộc sống của con người và đất nước Venezuela trên đường phát triển.

KTĐT - Mở đầu là chương trình biểu diễn của nhiều nhóm nhạc và các màn múa truyền thống của Venezuela, tái hiện nguồn gốc tên gọi, cuộc sống của con người và đất nước Venezuela trên đường phát triển.

Ngày 18/10, tại Thư viện Quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Venezuela đã tổ chức khai mạc Tuần lễ văn hóa Venezuela tại Việt Nam.

Mở đầu là chương trình biểu diễn của nhiều nhóm nhạc và các màn múa truyền thống của Venezuela, tái hiện nguồn gốc tên gọi, cuộc sống của con người và đất nước Venezuela trên đường phát triển.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra Triển lãm ảnh và hàng thủ công mỹ nghệ Venezuela. Hơn 30 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Rafael Salvatore đã khắc họa chân dung những con người Venezuela, về cuộc sống thường nhật và đời sống văn hóa, tâm linh phong phú của họ.

Triển lãm cũng giới thiệu với người xem một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ những bàn tay khéo léo của người nông dân Venezuela. Đó là những sản phẩm đan từ sợi cây cọ Moriche của thổ dân Waraco; sản phẩm dệt vải Larsense; sản phẩm cắt từ gỗ của vùng Balsa… Bằng nghệ thuật riêng của mình, họ đã tạo nên bản sắc và sự đa dạng cho văn hóa Venezuela.

Đặc biệt, nhân dịp này, Bộ Văn hóa về Phát triển con người Venezuela đã giới thiệu cuốn sách “La Cita de la Historia” (Điểm hẹn lịch sử) của Nhà xuất bản Monte Asvila Editorial Latinoamericana viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Diễn ra từ ngày 18-23/10, Tuần lễ văn hóa Venezuela tại Việt Nam được coi là món quà tặng của nhân dân Venezuela gửi tới nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, đồng thời kỷ niệm 21 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tuần lễ văn hóa Venezuela bao gồm nhiều hoạt động phong phú như hội thảo kỷ niệm 200 năm ngày độc lập và những thành tựu của Cách mạng Bolivariana trên chặng đường hướng tới xã hội chủ nghĩa; hội thảo về các những điệu múa bản địa; các buổi biểu diễn nghệ thuật của các nhóm nhạc dân gian và các nhóm múa truyền thống đến từ Công ty Múa quốc gia của Venezuela.