DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tưng bừng Hội chọi trâu đầu tiên tại Hà Nội

23-02-2014 22:32
Kinhtedothi - Sau 2 ngày thi đấu, chiều nay (23/2), Hội chọi trâu báo Nông thôn Ngày ngay - huyện Phúc Thọ 2014 đã kết thúc, chức vô địch thuộc về trâu số 25 của xã Xen Chiểu (huyện Phúc Thọ, Hà Nội).
Video trận đấu bán kết 1 giữa trâu 17 và 01 được đánh giá hay nhất giải
Trong ngày thi đấu hôm nay, hàng ngàn khán giả đã được chứng kiến những trận đấu quyết liệt của các ông trâu các vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Kết quả, giải Nhất: Trâu số 25- chủ trâu, xã Xen Chiểu, huyện Phúc Thọ; giải Nhì: Trâu số 17- chủ trâu xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ; 2 giải Ba là trâu số 01, chủ trâu là ông Nguyễn Văn Hồng (huyện Hoài Đức); trâu số 03, chủ trâu là Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ Phúc Thọ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải phụ như: Cặp trâu đánh hay nhất, trâu gan dạ nhất, trâu có đòn đánh hiểm nhất…
Giải Nhất, trâu số 25, chủ trâu, xã Xen Chiểu, huyện Phúc Thọ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Liên Việt khẳng định: “Chúng ta đã được chứng kiến những trận đấu sôi nổi và hấp dẫn đến từ 32 ông trâu trên khắp các địa phương cả nước. Thông qua thành công của Hội chọi trâu năm nay, công cuộc xây dựng và phát triển nông thôn mới của huyện Phúc Thọ như được tiếp thêm nguồn động lực mới, sinh khí mới. Hội chọi trâu, chính là một phần của hội truyền thống, đặc sắc sẽ được bảo tồn và phát huy hơn nữa trong tương lai, góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa xứ Đoài”.
Cặp trâu thi đấu bán kết 1 được kéo dài gần 40 phút và đánh giá hấp dẫn nhất giải.
Với thành công của Hội chọi trâu báo Nông thôn ngày ngay - huyện Phúc Thọ 2014, lãnh đạo huyện Phúc Thọ cũng khẳng định sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức trong năm 2015, đồng thời duy trì thành hoạt động thường niên của huyện mỗi khi Xuân về.

Một số hình ảnh đẹp tại Hội chọi trâu báo Nông thôn Ngày ngay - huyện Phúc Thọ 2014
TAG: