Tưng bừng Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (4/11), tại thôn An Thái, xã An Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã diễn ra ngày hội đoàn kết toàn dân tộc.

Trải qua 84 năm ra đời và phát triển, mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930 đến nay đã được các thế hệ nhân lên trở thành một phong trào rộng khắp, bền bỉ và ý nghĩa.

 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình tiêu biểu ở khu dân cư thôn An Thái, xã An Mỹ, huyện Bình Lục. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình tiêu biểu ở khu dân cư thôn An Thái, xã An Mỹ, huyện Bình Lục. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Nhờ tinh thần đoàn kết với phong trào nhà nhà làm nông thôn mới, người người làm nông thôn mới, năm qua, thôn An Thái, xã An Mỹ đã hoàn thành 100% đường giao thông nông thôn, 60 hộ dân đã tự nguyện hiến đất làm đường. Thôn đã hoàn thành dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Tỷ lệ hộ giàu là 482 hộ, chiếm 71%. So với năm 2013, số hộ nghèo đã giảm 40 hộ. Các hoạt động khuyến học, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, phòng chống tệ nạn xã hội đã góp phần xây dựng một nông thôn An Thái vừa phát triển, vừa giữ được nét cổ truyền dân tộc như hôm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển của bà con thôn An Thái. Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là một nội dung xuyên suốt và nhất quán trong toàn bộ hệ thống tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, mặt trận dân tộc thống nhất đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức và tên gọi khác nhau và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Chủ tịch nước bày tỏ, nếu mọi khu dân cư đều có những kết quả như thôn An Thái thì đó là động lực để đất nước có thể vượt qua những khó khăn hiện nay.

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng quà cho thôn và hộ gia đình tiêu biểu của xã An Mỹ. Chủ tịch nước mong muốn, tinh thần này sẽ tiếp tục được các khu dân cư trong cả nước duy trì và nhân lên trong năm 2015.