Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tưng bừng và đáng mừng

Kinhtedothi - Bình Dương thắng, Thanh Hóa cũng có 3 điểm, HAGL khởi đầu thuận lợi... Thế nhưng, một...
Kinhtedothi - Bình Dương thắng, Thanh Hóa cũng có 3 điểm, HAGL khởi đầu thuận lợi... Thế nhưng, một đội bóng được giới chuyên môn và người hâm mộ rất kỳ vọng là SLNA lại thua tan tác trước một Hải Phòng vốn không còn hảo thủ. Đó là những điểm nhấn trong vòng đấu khai mạc V.League 2015 diễn ra chiều qua (4/1).

“Đại gia” thắng lớn

Không hề ngạc nhiên khi Bình Dương có được thế trận lấn lướt trước Đồng Tháp, nhưng cách họ vùi dập đối phương với tỷ số 6 - 0 lại là điều đáng để luận bàn. Bởi lẽ, nhiều người đã kỳ vọng, Đồng Tháp khi đã ở thế lưng dựa tường sẽ đá hết mình nhằm ít nhất là có được kết quả hòa trên sân khách. Thế nhưng, nhà đương kim vô địch đã không cho phép đội khách tử thủ cầu hòa. Bằng một lối chơi tấn công quyến rũ và đầy uy lực, Bình Dương đã nhanh chóng bẻ gãy mọi sự kháng cự của Đồng Tháp.
Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa HAGL và Sanna Khánh Hòa.
Một pha tranh bóng trong trận đấu giữa HAGL và Sanna Khánh Hòa.
Thắng đậm và thắng dễ, Bình Dương chính thức gửi thông điệp đến các đối thủ cạnh tranh chức vô địch V.League 2015. Với một đội hình hoàn hảo, cầu thủ nào cũng biết ghi bàn, Bình Dương đang cho thấy uy
Thanh Hóa, Quảng Ninh được ví là những “thiếu gia” đầy tham vọng ở V.League. Không thể so sánh về lực lượng và tiền bạc như Bình Dương và Hà Nội T&T nhưng 2 đội bóng này cũng có tiếng nói quan trọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Trong trận khai mạc V.League, trong khi Quảng Ninh đánh bại hiện tượng Đồng Nai ngay trên sân khách thì Thanh Hóa cũng kiếm được 3 điểm vô cùng quan trọng trước “đại gia” Đà Nẵng.
lực mạnh mẽ dù trong trận khai màn, họ vắng 2 ngôi sao là Tấn Tài và Công Vinh.

Trong khi đó, trên sân nhà, Hà Nội T&T đã khiến dư luận bị sốc khi không thể vượt qua đối thủ bị đánh giá thấp hơn mình rất nhiều là Đồng Tâm Long An. Thậm chí, đội bóng này đã bị đối phương dẫn trước và phải chờ đến phút 71 mới tìm được bàn gỡ nhờ một cầu thủ mới 18 tuổi là Đỗ Duy Mạnh. Với sự khởi đầu không như ý, Hà Nội T&T có cớ để lo lắng khi ở mùa giải này, họ đang tiến hành trẻ hóa về lực lượng trong khi phải căng mình trên nhiều mặt trận.

Sao trẻ lên “sàn”

Cùng với màn trình diễn của các “đại gia”, ngày mở màn V.League đáng nói và đáng chờ bởi sự kiện các cầu thủ trẻ HAGL chính thức chào sân. Rất nhiều người đã đặt câu hỏi, với những cầu thủ trẻ còn non kinh nghiệm như lứa cầu thủ U19 HAGL thì V.League có phải là đấu trường quá khắc nghiệt?

Trong trận đấu chiều qua, dư luận dần có câu trả lời khi mà các cầu thủ HAGL đã có được chiến thắng tưng bừng trên sân nhà. Với phong độ xuất sắc của các cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, HAGL đã có được một thế trận tấn công tương đối nhịp nhàng và sắc sảo. Bằng chứng là họ đã ghi được đến 4 bàn thắng vào lưới đối phương cùng hàng tá cơ hội đã được tạo dựng.

Phải nhấn mạnh rằng, V.League có trình độ cao hơn sân chơi trẻ nên các cầu thủ HAGL không còn duy trì được lối chơi thêu hoa dệt gấm sở trường. Tuy nhiên, trong nhiều thời điểm, các cầu thủ trẻ vẫn thể hiện được tố chất và sự uyển chuyển của mình trong cách lên bóng, tiếp cận khung thành đối phương. Đó cũng là điều đáng để mừng cũng như chờ đợi ở mùa giải mà nền bóng đá đang rất cần những cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho SEA Games 28.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ