DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Tung đòn” trước Đại hội VFF

10-03-2014 11:39
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII diễn ra vào ngày 25/3 này. Hiện tại, các bộ phân liên quan đang gấp rút làm các thủ tục cần thiết để nhận được giấy phép tổ chức Đại hội từ các cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ VHTT&DL và Bộ Nội vụ.
Thế nhưng, càng đến gần sự kiện quan trọng này, thì những đòn thế nơi hậu trường nhằm hạ gục hoặc mất uy tín đối thủ càng xuất hiện nhiều.

Đòn hội đồng

Mấy ngày qua, những phóng viên theo dõi mảng thể thao ở Việt Nam luôn nhận được tin nhắn từ sim rác với nội dung theo kiểu… "vạch áo" cho người xem… ứng viên. Thực ra, điều này đã diễn ra từ hơn một năm nay và thường nhắm vào những nhân vật được đề cử vào những vị trí quan trọng ở VFF. Và càng gần đến ngày Đại hội, thì tần suất những tin nhắn rác càng thêm dày đặc. Người ta lôi đủ thứ chuyện vốn được gán cho là có liên quan đến ứng viên để chuyển cho báo chí với mong muốn, sẽ có bài "đánh gục" nhân vật này. Không chỉ có báo chí, lãnh đạo Tổng cục TDTT, Bộ VHTT&DL cũng nhận được tin nhắn rác với yêu cầu, "cần phải ngăn chặn ông A, ông B ngồi vào ngôi cao ở VFF". Chưa hết, Hội CĐV vốn chưa hề được thành lập cũng được mạo danh nhằm tạo ra đòn hội đồng vào đối thủ.

 
Ông Lê Hùng Dũng hiện là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch VFF. Ảnh: Quang Thái
Ông Lê Hùng Dũng hiện là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch VFF. Ảnh: Quang Thái

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết: "Chúng tôi thật sự đau đầu vì hàng ngày nhận được quá nhiều tin nhắn kiểu đề nghị xem xét lại tư cách ứng viên A, ứng viên B. Ngay cả những người được cơ quan quản lý, giới chuyên môn đánh giá rất cao cũng bị kêu gọi tẩy chay. Thậm chí, có vị trí mà chúng tôi phải đỏ mắt mới tìm được người tham gia ứng cử cũng chẳng được yên".

Bài cũ soạn lại

Người ta không lạ gì chuyện cứ đến ngày Đại hội VFF là xảy ra đủ thứ chuyện... cười ra nước mắt. Trong quá khứ, từng có những ứng viên tung thông tin về đối thủ cho báo chí. Người ta cũng chẳng ngại ngần sử dụng ghi âm đề gài bẫy đối thủ. Và lần này cũng vậy, khi mà ông Lê Hùng Dũng được chọn làm ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch, ngay lập tức có tin, hàng loạt ứng viên thuộc Tổng cục TDTT đã xin rút lui vì mâu thuẫn trong quan điểm làm bóng đá.

Nghe thì có lý nhưng nếu am hiểu tình hình sẽ thấy, đây thực sự là đòn hiểm nhằm tạo ra dư luận không tốt về Đại hội VFF. Bởi, bất cứ một ứng viên nào thuộc diện quản lý của ngành thể thao, khi ứng cử ở VFF phải nhận được sự đồng ý từ đơn vị chủ quản. Thế nhưng, thông tin được biết, đến nay, Tổng cục TDTT mới chỉ chấp thuận cho ông Trần Quốc Tuấn, Lê Quý Phượng tham gia vào Ban Chấp hành VFF và nếu được Đại hội chấp thuận có thể đảm đương những vị trí chuyên trách ở bộ máy điều hành. Có nghĩa là những ứng viên khác sẽ phải rút lui vì không nhận được sự phê chuẩn từ Tổng cục TDTT chứ không phải do mâu thuẫn với ứng viên nặng ký Lê Hùng Dũng.

Có lẽ vì những lo ngại bị tấn công trước thềm Đại hội mà đến giờ, VFF vẫn chưa chính thức công khai những thông tin liên quan đến vấn đề bầu bán. Theo đó, ngoài ông Lê Hùng Dũng ứng cử vào chức Chủ tịch thì các vị trí còn lại vẫn được giữ kín để đảm bảo, người được chọn không phải hứng chịu áp lực từ đối thủ.
TAG: