Tùng Dương gây bão khi chấp nhận thử thách “Ai chung tình được mãi”

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hà Nội phố 2 diễn ra tối 24/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng.

Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.

Tùng Dương giữ vai trò biên tập và ca sĩ thể hiện trong show Hà Nội phố 2
Tùng Dương giữ vai trò biên tập và ca sĩ thể hiện trong show Hà Nội phố 2

Không chỉ làm tốt vai trò biên tập âm nhạc ở Hà Nội phố 2, Tùng Dương còn đem tới cho chương trình những khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc với loạt ca khúc cũ và mới. Đó là cuộc “đọ giọng” với “đàn chị” Thanh Lam, làm bùng cháy khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội với Không thể và có thể (nhạc sĩ Phó Đức Phương). Đó là khoảnh khắc mà khán giả xúc động, nhớ về người nhạc sĩ tài hoa khi Tùng Dương “song ca” cùng cố nhạc sĩ Trần Lập bài hát Cơn mưa tháng 5.

Thanh Lam và Tùng Dương cùng song ca các nhạc phẩm Thành phố vắng anh và Tình yêu không lời (nhạc sĩ Thuận Yến), Này em có nhớ (Trịnh Công Sơn)... 
Thanh Lam và Tùng Dương cùng song ca các nhạc phẩm Thành phố vắng anh và Tình yêu không lời (nhạc sĩ Thuận Yến), Này em có nhớ (Trịnh Công Sơn)... 

Khán giả cũng được chứng kiến một Tùng Dương mộc mạc nhưng tình cảm, sâu lắng khi anh ngồi xuống thềm sân khấu, thật gần khán giả và hát với guitar - violin hai ca khúc Một mình - Mẹ tôi (nhạc sĩ Thanh Tùng - nhạc sĩ Trần Tiến). Trong khi ca khúc chủ đề đêm nhạc Em ơi Hà Nội phố (nhạc sĩ Phú Quang) và một sáng tác mới Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội (Đại tá, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp) qua tiếng hát Tùng Dương càng khiến cho khán giả thêm bâng khuâng, thêm yêu Hà Nội say đắm.

Trong đêm nhạc Hà Nội phố 2, "người đàn bà hát" Thanh Lam cũng đã gửi tặng khán giả Hà Nội phố 2 nhạc phẩm nổi tiếng Hoa sữa của nhạc sĩ Hồng Đăng. Diva khiến khán phòng bùng nổ với loạt ca khúc: Thành phố vắng anhTình yêu không lời (nhạc sĩ Thuận Yến), Này em có nhớ (Trịnh Công Sơn), Bản không tên cuối cùng (Ngô Thụy Miên)… 

Ca sĩ Minh Chuyên là gương mặt tạo nên bất ngờ trong Hà Nội phố 2
Ca sĩ Minh Chuyên là gương mặt tạo nên bất ngờ trong Hà Nội phố 2

Điều thú vị là ngoài những bài hát đi cùng năm tháng thì mỗi chương trình Hà Nội phố dự kiến sẽ giới thiệu 1-2 bài hát mới chất lượng của các nhạc sĩ, doanh nhân… để nối dài con đường âm nhạc Việt Nam. Ở Hà Nội phố 2, Minh Chuyên được giao “nhiệm vụ khó” là thể hiện hai ca khúc này.

Tác giả Phú Nhuận cũng chia sẻ thêm rằng: “Tôi đã rất ấn tượng với giọng hát Minh Chuyên qua chương trình Sao Mai điểm hẹn. Minh Chuyên có giọng hát rất đặc biệt, giọng hát dày, có nội lực và vô cùng cảm xúc. Càng ngày giọng hát của Minh Chuyên càng nồng nàn và cách thể hiện bài hát của em rất tinh tế và có chiều sâu. Và khi được tiếp xúc với Minh Chuyên, tôi cảm nhận được Minh Chuyên nhận hát thì em ấy dành tất tâm huyết cho ca khúc đó. Minh Chuyên là 1 người có tâm với nghề và đó là lý do tôi chọn Minh Chuyên thể hiện ca khúc Giấu”.

Chương trình Hà Nội phố 2 đã đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc với những bản hit của nhiều thập niên được phối khí mới mẻ và hấp dẫn. Đúng như mong muốn của nhà sản xuất Đông Đô Show, Hà Nội phố đã kết nối tình yêu, kết nối cảm xúc nghệ sĩ và khán giả sau mùa dịch Covid-19. Ở đó, nghệ sĩ “cháy” hết mình với những nhạc phẩm bất hủ về tình yêu, về Hà Nội, và khán giả được thưởng thức “bữa tiệc âm nhạc” nhiều màu sắc.