Tùng Dương kết hợp trở lại với Lê Minh Sơn qua ca khúc “Lạc tình”

Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau nhiều năm “đường ai nấy đi”, divo Tùng Dương đã có sự kết hợp trở lại hát ca khúc do nhạc sĩ Lê Minh Sơn phối khí trong đêm nhạc “Hà Nội phố” diễn ra ngày 21/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tùng Dương cho biết “Lạc tình” là ca khúc mới được nhạc sĩ Lê Minh Sơn làm trong thời gian tránh dịch, lại được phổ thơ từ tác giả Phong Huyền - một người bạn của cả anh và nhạc sĩ Lê Minh Sơn. 

Tùng Dương và tác giả Phong Huyền
Tùng Dương và tác giả Phong Huyền

Tùng Dương tâm sự: “Tôi là người luôn thích sự mới mẻ, vì vậy với Hà Nội phố - chương trình hiếm hoi tôi làm biên tập sẽ giới thiệu bài hát mới  bên cạnh những ca khúc đã quen thuộc. Ca khúc “Lạc tình” lời thơ Phong Huyền, nhạc Lê Minh Sơn mang phong cách jazz Blues đúng chất Tùng Dương: Nội lực, máu lửa nhưng vẫn lãng mạn’’.

Tùng Dương nội lực, máu lửa và lãng mạn trong buổi tập
Tùng Dương nội lực, máu lửa và lãng mạn trong buổi tập

Tác giả Phong Huyền không phải người sinh ra làm nhạc nên khi anh sáng tác những bài thơ và được Lê Minh Sơn phổ nhạc giống như cơ duyên may mắn.

“Tôi vốn học về toán và chưa biết làm thơ bao giờ. Bỗng một ngày tôi thấy có cảm xúc và viết được một bài thơ. Cách đây vài năm tôi tình cờ gặp Lê Minh Sơn ở nhà một người bạn và đề xuất cậu ấy phổ nhạc nhưng bị từ chối thẳng thừng. Rồi một lần khác, gặp lại Lê Minh Sơn, tôi tiếp tục đề nghị muốn gửi các bài thơ để Lê Minh Sơn xem. Và lần này anh không từ chối. Tôi cũng khá bất ngờ khi Sơn nhắn lại rằng sẽ thử phổ nhạc một bài cho tôi. Và mối duyên giữa thơ và nhạc của tôi và Lê Minh Sơn bắt đầu từ đó. Sau này cứ có thơ là tôi lại gửi qua cho Lê Minh Sơn. Điểm đặc biệt là những bài thơ của tôi gần như nhạc sĩ không phải thêm bớt ca từ’’ - tác giả Phong Huyền nói.

Tùng Dương sẽ có màn kết hợp với Khánh Linh trong đêm nhạc
Tùng Dương sẽ có màn kết hợp với Khánh Linh trong đêm nhạc

Hồi hộp và hào hứng khi lần đầu tác phẩm của mình được trình diễn ở một sân khấu lớn trong đêm nhạc Hà Nội phố, nên tác giả Phong Huyền dù bận bịu với công việc kinh doanh nhưng cũng đã thu xếp có mặt trong buổi tập với ca sĩ Tùng Dương và ban nhạc. 

“Tôi nghe Tùng Dương tập “Lạc tình” đã thấy cậu ấy rất phiêu. Và tôi tin khi ca khúc này được cất lên trong đêm nhạc, khán giả sẽ có những rung động để nhớ về một thời mình đã đi qua mà ở đó có những khoảnh khắc đẹp của tình yêu hoặc cũng có thể là những nuối tiếc với những cuộc tình tan vỡ’’ - tác giả Phong Huyền nhận xét. 

Được biết, tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa. Trong đó ca khúc Mẹ của anh do ca sĩ Tấn Minh trình bày từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp ngày 20/10.

Ngoài "Lạc tình", đêm nhạc Hà Nội phố còn có các nhạc phẩm hay nhất của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Phú Quang, Dương Thụ, Thanh Tùng, Đỗ Bảo, Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn. Ngoài ra, các sáng tác của Hồng Đăng, Ngọc Châu - hai nhạc sĩ mới qua đời cũng được giới thiệu qua giọng hát của: Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Minh Chuyên và Khánh Linh.