Tùng Dương sẽ đắm say các cung bậc tình yêu với “Hà Nội phố 2”

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 24/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Hà Nội phố 2 với những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng qua thể hiện của các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Với Hà Nội phố 2, Tùng Dương tiếp tục đảm trách vai trò biên tập âm nhạc và cũng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi thể hiện Cơn mưa tháng 5 (nhạc sĩ Trần Lập), Một mình - Mẹ tôi (nhạc sĩ Thanh Tùng - nhạc sĩ Trần Tiến), bản hit của nhạc sĩ trẻ Phan Mạnh Quỳnh - Ngày chưa giông bão, song ca với Khánh Linh ca khúc Nếu điều đó xảy ra (nhạc sĩ Ngọc Châu)…

Tùng Dương vừa là biên tập âm nhạc vừa là ca sỹ biểudiễn tại Hà Nội phố 2
Tùng Dương vừa là biên tập âm nhạc vừa là ca sỹ biểu diễn tại Hà Nội phố 2

Đặc biệt, Tùng Dương sẽ giới thiệu một sáng tác mới Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội của Đại tá, Anh hùng lao động, doanh nhân Nguyễn Đăng Giáp.

Điểm nhấn của đêm nhạc là lần đầu tiên trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc Ai chung tình được mãi của nhạc sĩ trẻ Đinh Tùng Huy với bản phối khí lại đầy mới mẻ.

Được biết, sau show Hà Nội phố 2, Tùng Dương sẽ dành thời gian cho liveshow riêng của anh vào tháng 9 nhưng vẫn tiếp tục đảm trách biên tập chương trình Hà Nội phố để tôn vinh các nhạc sĩ và để các ca sĩ thoả sức bay bổng trên bầu trời âm nhạc.

Ca sỹ Sao Mai điểm hẹn Minh Chuyên với ca khúc Người tính tại Hà Nội phố 2
Ca sỹ Sao Mai điểm hẹn Minh Chuyên với ca khúc Người tình tại Hà Nội phố 2

Một điểm đáng chờ đợi nữa ở Hà Nội phố 2, đó là “cặp đôi” Lê Minh Sơn - Phong Huyền sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một ca khúc mới, đó là Người tình ơi với phần thể hiện của ca sĩ Sao Mai điểm hẹn Minh Chuyên. Giọng ca này hứa hẹn sẽ làm say lòng khán giả bởi sự nồng nàn, tinh tế và "trầm khào"- một nét riêng của Minh Chuyên.

Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Lạc tình, Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa… Trong đó ca khúc Mẹ của anh do ca sĩ Tấn Minh thể hiện từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp ngày 20/10.

Cùng với sáng tác mới Người tình của Lê Minh Sơn - Phong Huyền, trong show Hà Nội phố 2, Minh Chuyên sẽ gửi tới khán giả những ca khúc Vì em yêu anh (nhạc sĩ Đức Trí), Hiu hắt đời nhau (nhạc sĩ Lê Vũ)…

"Người đàn bà hát" Thanh Lam cũng gửi tặng khán giả Hà Nội phố 2 nhạc phẩm nổi tiếng Hoa sữa của nhạc sĩ Hồng Đăng. Cùng với đó, Thanh Lam sẽ hát Thành phố vắng anhTình yêu không lời (nhạc sĩ Thuận Yến), Này em có nhớ (Trịnh Công Sơn), Bản không tên cuối cùng (Ngô Thụy Miên)… 

Các ca sỹ: Khánh Linh, Tấn Minh, Thanh Lam cũng sẽ tham gia Hà Nội phố 2 với nhiều tình khúc đắm say
Các ca sỹ: Khánh Linh, Tấn Minh, Thanh Lam cũng sẽ tham gia Hà Nội phố 2 với nhiều tình khúc đắm say

Bằng việc song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)…, “cặp đôi” nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam hứa hẹn sẽ làm bùng nổ đêm nhạc Hà Nội phố 2.

Cùng với đó, khán giả cũng được thưởng thức giọng hát ấm áp, trầm tư của NSƯT Tấn Minh qua các ca khúc: Trở về (nhạc sĩ Dương Thụ), Nỗi lòng người đi (sáng tác Anh Bằng), Lời chim đỗ quyên (nhạc sĩ Thanh Tùng)…; còn Khánh Linh sẽ bay bổng với Họa mi hót trong mưa (nhạc sĩ Dương Thụ), Giấc mơ trưa (nhạc sĩ Giáng Sol), Bay trên những ngọn đồi (nhạc sĩ Võ Thiện Thanh)…

 

Hà Nội phố là series âm nhạc do Đông Đô Show thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo…  Ngoài những bài hát đi cùng năm tháng thì mỗi chương trình Hà Nội phố dự kiến sẽ giới thiệu 1-2 bài hát mới chất lượng của các nhạc sĩ, doanh nhân… để nối dài con đường âm nhạc Việt Nam.

Nhà sản xuất Đông Đô Show sẽ làm định kỳ series Hà Nội phố và dự định mang show đi khắp thế giới phục vụ khán giả. Các ca sĩ có thể thay đổi ở mỗi số nhưng tinh thần của series Hà Nội phố sẽ được giữ nguyên.