DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tùng Dương tham gia festival Jazz châu Á

27-06-2015 06:35
Kinhtedothi - Vào ngày 10/7 tới đây, Asean One Multicultural Festival 2015 lần đầu tiên được tổ...
Kinhtedothi - Vào ngày 10/7 tới đây, Asean One Multicultural Festival 2015 lần đầu tiên được tổ chức tại Chiangmai (Thái Lan). Với sự góp mặt của hơn 12 quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Philipines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lao... và Việt Nam có đại diện là ca sĩ Tùng Dương.

Asean One Multicultural Festival 2015 quy tụ rất nhiều các nghệ sĩ chơi nhạc Jazz hàng đầu của hơn 10 quốc gia. Hứa hẹn sẽ tổ chức định kỳ hàng năm. Tùng Dương sẽ xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ đại diện của Việt Nam. Anh lựa chọn biểu diễn 3 ca khúc: Feeling good (Nina Simon) và Chiếc khăn Piêu và một ca khúc mới nhất của nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh: Con Tằm.
Ca sĩ Tùng Dương.
Ca sĩ Tùng Dương.
 
Trong đó, Chiếc khăn Piêu sẽ có sự tham gia cùng của các nghệ sĩ Thái Lan với bản hòa âm đậm chất jazzy. Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương có cơ hội được tham gia festival hay đứng chung với các nghệ sĩ nước ngoài, trước đó anh đã mang Độc Đạo Concert tới Paris cùng nghệ sĩ Nguyên Lê & các nghệ sĩ quốc tế (2014), tham gia festival Vọng Nguyệt cùng với nghệ sĩ Đan mạch Niels Lan Do Ky và Quốc Trung (năm 2007) và tham gia 2 tour lưu diễn cùng nhóm nhạc Jazz Châu Á Unit Asia, đêm nhạc 3 + (festival Jazz Châu Âu năm 2005)...

Tùng Dương tâm sự: “Nhạc Jazz đã luôn là nguồn cảm hứng lớn và luôn song hành trong suốt sự nghiệp của mình, để từ đó anh khai thác và kết hợp với các thể loại âm nhạc khác với biên độ rộng hơn và luôn lấy chất liệu từ Jazz. Nhưng âm nhạc có được pha trộn và phát triển thế nào thì Jazz vẫn luôn là chủ đạo. Anh cảm thấy rất vinh dự khi được ban tổ chức chương trình mời tham dự và muốn giới thiệu bản sắc và văn hóa của Việt Nam.

Thông qua âm nhạc tới với đồng nghiệp & khán giả quốc tế. Tùng Dương mong rằng sẽ ngày càng có nhiều các nghệ sĩ trẻ đam mê Jazz và các nhạc sĩ viết theo phong cách Jazz nhiều hơn cho dù dòng nhạc này khá kén người nghe bên cạnh Pop, rock, RnB, Eletronic music...

Kế hoạch và dự định trong năm 2015 của Tùng Dương sau festival Jazz sẽ bao gồm phát hành album vol 2 của nữ nhạc sĩ Giáng Son cũng với phong cách nhạc jazz, album nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh - Tùng Dương, và một Live concert cùng các Diva vào tháng 8.

Với 8 giải thưởng Cống Hiến, được mệnh danh là Divo nhạc Việt, 5 năm trở lại đây dường như anh chưa ngơi nghỉ cống hiến. Với rất nhiều những hoạt động cũng như sản phẩm âm nhạc hay những liveshow được khẳng định bởi giới chuyên môn và khán giả.

Luôn chứng tỏ năng lượng dồi dào với nỗ lực tìm tòi không ngừng sáng tạo, ghi dấu ấn ở nhiều thể loại âm nhạc . Hy vọng rằng qua đêm diễn festival này, Tùng Dương góp thêm 1 dấu ấn cho sự nghiệp của mình cũng như cho Jazz Việt.
TAG: