Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tùng Dương - Thanh Lam rớt nước mắt khi tới thăm người dân Hà Tĩnh

Kinhtedothi - Ngày 24/10, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã có chuyến đi từ thiện tại Hà Tĩnh. Khi chứng kiến những căn nhà tang hoang, những vành khăn trắng của các cụ già, trẻ nhỏ đang không biết trông cậy vào ai, ca sĩ Tùng Dương và Thanh Lam đã rớt nước mắt vì thương xót.
 Chứng kiến cuộc sống khổ cực, éo le của người dân miền Trung sau lũ, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã không cầm được nước mắt

Trong chuyến đi từ thiện tại Hà Tĩnh lần này, 2 ca sĩ trao quà là tiền mặt để mong các hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt lũ vừa qua có chi phí để mua các vật dụng cần thiết hoặc gia súc tái ổn định cuộc sống.

“Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động. Trong số đó có những gia đình mất người thân, chồng, cha - những trụ cột gia đình bỏ lại vợ và các con thơ bé nhỏ vì cơn lũ vừa qua. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bỏ mạng vì tránh lũ” - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ. 

 Trong chuyến đi từ thiện tại Hà Tĩnh lần này, 2 ca sĩ trao quà là tiền mặt để mong các hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt lũ có thể tái ổn định cuộc sống.

Cũng theo Tùng Dương, phần quà anh và ca sĩ Thanh Lam kết hợp với Công An tỉnh Hà Tĩnh trao nguyên ngày hôm nay 24/10 tại các địa điểm ở huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà… có sự quyên góp của cả những người bạn thân thiết từ Hà Nội. 

“Cả nước hướng về miền Trung những ngày qua và tôi và chị Thanh Lam cũng thường xuyên đọc báo cập nhật thông tin hàng ngày. Tôi có biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị,… để ủng hộ. Và chúng tôi đến Hà Tĩnh - nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gần đây phải trải qua đợt lũ và hiện tại vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8. 

 Ca sĩ Tùng Dương cho biết: Trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động vì quá nhiều hoàn cảnh éo le

Qua truyền thông tôi được biết cơn lũ vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến 42.456 hộ dân ở Hà Tĩnh. Nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. Do vậy, chuyến thăm lần này của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ’’ - ca sĩ Tùng Dương nói.

Cũng theo ca sĩ Tùng Dương, vào ngày 28,29/11 anh sẽ có hai đêm nhạc ‘’Tùng Dương concert’’ diễn ra ở Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội Theo đó sẽ trích số tiền bán vé để về quê hương Quảng Trị để hỗ trợ bà con xây dựng cuộc sống sau bão lũ. 

 Trong số những hoàn cảnh đó, có những gia đình mất người thân, chồng,cha - những trụ cột gia đình bỏ lại vợ và các con thơ bé nhỏ vì cơn lũ vừa qua.

Tùng Dương và Thanh Lam được xem là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi Thanh Lam kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyền tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung… thì dịp Covid-19, ca sĩ Tùng Dương cũng kêu gọi được gần 2 tỷ từ bạn bè và khán giả. 

Anh cũng là người trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay và đồ bảo hộ đến 5 bệnh viện tại Hà Nội gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện E, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng….

Ngoài ra, Tùng Dương cũng nhờ ca sĩ Tóc Tiên đại diện mình trao khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam ở TP Hồ Chí Minh trong việc phòng chống dịch. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ