Tùng Dương, Thu Minh sắp biểu diễn tại tượng đài Lý Thái Tổ

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tùng Dương, Lưu Hương Giang, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, nhóm Sgirl… sẽ là các giọng ca góp mặt trong chương trình nghệ thuật “Bài ca hòa bình” diễn ra tại Tượng đài vườn hoa Lý Thái Tổ vào 20 giờ ngày 29/4.

“Bài ca hòa bình” được xem là một chương trình điểm nhấn trong loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng ngày 30/4 và 1/5. Chương trình có sự tham gia của những gương mặt tên tuổi trong làng giải trí, đơn vị tổ chức đã dàn dựng 14 tiết mục là những ca khúc cách mạng tiêu biểu và nổi tiếng. Khán giả sẽ được nghe Tùng Dương thể hiện “Đất nước trọn niềm vui”, “Tiếng đàn bầu”; Noo Phước Thịnh biểu diễn “Tự nguyện”, “Nhớ về Hà Nội”, “Tình ca”; nhóm Sgirl dịu dàng trong “Việt Nam trong tôi”, “Hãy yêu nhau đi”; Thu Minh sẽ tinh tế hơn trong “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Thương ca tiếng Việt”…
Chương trình “Bài ca hòa bình” là chương trình biểu diễn miễn phí phục vụ người dân, diễn ra vào 20 giờ ngày 29/4, trong không gian phố đi bộ Hà Nội. BTC hy vọng, chương trình sẽ góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của người dân vào những ngày lễ lớn.
Ngoài ra, Sở VH&TT Hà Nội vừa hoàn thành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn. Theo đó, dự kiến các đoàn nghệ thuật của Hà Nội sẽ thực hiện 30 buổi diễn trong hai ngày 30/4 và 1/5 tại 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội. Nhà hát Cải lương Hà Nội chuẩn bị các tiết mục tân cổ, chùm hài kịch ngắn để biểu diễn tại quận Ba Đình; Nhà hát Chèo Hà Nội chuẩn bị các tiết mục dân ca, trích đoạn chèo biểu diễn tại quận Nam Từ Liêm và Đông Anh; Nhà hát kịch Hà Nội thì dọn “đặc sản” là chùm hài kịch gồm các tiểu phẩm “Thử thách”, “Ghen”, “Tình yêu lính đảo” để đến vùng ngoại thành Ba Vì, Phú Xuyên trình diễn…
Bên cạnh đó, những đoàn nghệ thuật khác như: Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long, Trung tâm Văn hóa thành phố, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chuẩn bị các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, Hà Nội và Bác Hồ.
Ngoài ra, 2 đoàn nghệ thuật của tỉnh bạn cũng góp vui với sân khấu Thủ đô. Đoàn Cải lương Hải Phòng tham gia với vở diễn “Một giờ ở nhà hộ sinh”, chùm ca khúc tân cổ… biểu diễn tại quận Long Biên. Đoàn Cải lương Thái Bình dàn dựng trích đoạn “Hoa hậu dạy chồng”, “Nghêu sò ốc hến” và các bài hát tân cổ để phục vụ bà con ở huyện Đông Anh.