DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tùng Leo hội ngộ thí sinh Project Runway Vietnam

12-09-2014 18:40
Kinhtedothi - Tùng Leo đã có một ngày đặc biệt cùng với các thí sinh Project runway Vietnam hai mùa giải cũng như những ai đã và đang yêu mến những trang sách của anh suốt thời gian qua.
Ngoài vai trò là mentor của Project Runway, Tùng Leo còn được biết đến với nhiều vai trò khác nhau như MC của một kênh truyền hình, một tác giả viết sách, giảng viên thời trang,… Quyển sách thứ hai mang tên “Những con đường mang tên đừng có nhớ” vừa ra mắt hôm qua (11/9) tại TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự đón nhận ngay từ buổi ra mắt đầu tiên trước báo giới. Đến tham dự và chúc mừng có quán quân Project Runway Vietnam Lý Giám Tiền, Hoàng Minh Hà cùng các nhà thiết kế Hồng Lam, Anh Quân, Nguyên Phong, Lâm Gia Khang, và người mẫu Nhã Trúc và Quang Đại…
Tùng Leo đã từng hợp tác với Nhà sách Phương Nam để ra mắt quyển sách đầu tiên vào năm 2013 mang tên “Tìm nhau giữa Saigon” tạo được tiếng vang rất lớn trong người yêu sách trẻ tuổi trong năm qua. Từ thành công đó, với lời hứa mỗi năm một quyển sách, Tùng Leo tiếp tục ra mắt “Những con đường mang tên Đừng có nhớ” với câu chủ đề “Saigon toàn nỗi nhớ, làm sao có thể quên nhau?” 
Là một cây viết trẻ có sự cộng hưởng từ các công việc khác của mình, Tùng Leo đang được xem là “người tình” của TP Hồ Chí Minh khi anh đã viết và đã xây dựng thành công nhiều chương trình, tản văn, bài báo… về TP Hồ Chí Minh. Khác với cách nhìn cũ kỹ, anh đại diện cho thế hệ 8X lớn lên ở thành phố này, biết trân trọng những giá trị bản sắc nhưng cũng dễ mở lòng vì những điều mới mẻ - một lối nghĩ dung hòa giữa thế hệ trước đó vốn dĩ rất hoài cổ và thể hệ sau này lại quá hướng ngoại và chưa đủ chiều sâu.
“Những con đường mang tên Đừng có nhớ” tiếp tục là những bản tình ca của một người TP Hồ Chí Minh, với đa dạng thể loại: tản văn, truyện ngắn, thơ. Tác phẩm này được giới chuyên môn đánh giá là “vừa có tình, vừa có tứ”, thể hiện lối viết đầy chất lãng mạn của Tùng Leo. Nhà thơ Ngô Hạnh nhận định đây là một tác phẩm đủ độ chín muồi, không chỉ là viết cho teen mà là cho giới trẻ, những ai đã đủ lớn để đi qua những ký ức tình yêu chín chắn, nhưng vẫn đủ trẻ trung để mãnh liệt trong từng khoảnh khắc đam mê. Quyển sách này “thấm đẫm chất si mê, ngọt ngào của tình yêu thời tuổi trẻ và chỉ có người trẻ mới nói được như thế về mình, nồng nàn những tình và tứ”. 
Trong quyển này, Tùng Leo công bố bài thơ anh viết vội khi hay tin ca sĩ Wanbi Tuấn Anh qua đời. Anh chia sẻ: “Anh giữ nguyên cảm xúc của bài thơ này dành cho Wanbi. Hai bài viết trong sách dành cho Wanbi sẽ cho thấy tình thân giữa họ - một tình bạn không ồn ào cho mãi đến khi Wanbi đã ra đi.” 
Dự kiến, tháng 9 và 10, Tùng Leo và Phạm Hồng Phước sẽ tham gia các buổi giao lưu với sinh viên các trường ĐH tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
TAG: