Tuổi trẻ huyện Thanh Trì chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với tinh thần xung kích vì cộng đồng, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, đặc biệt trong những ngày TP thực hiện Chỉ thị số 17, tuổi trẻ Thanh Trì đã kích hoạt “Phòng tuyến áo xanh” với sự tham gia của gần 300 tuyên truyền viên.

Theo Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP nói chung và huyện nói riêng, Huyện đoàn Thanh Trì đã ban hành kế hoạch huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến các cơ sở đoàn trực thuộc.
 Đoàn thanh niên kiểm tra thông tin của người dân qua chốt kiểm soát
Theo đó, toàn huyện đã kích hoạt 17 đội hình thanh niên xung kích phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid 19 (16 đội ở 16 xã, thị trấn và 1 đội của Huyện đoàn). Ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, đồng loạt 16 cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên đã áp dụng mô hình “Loa kéo di động” ra quân tuyên truyền lưu động trên các trục đường liên xã, liên thôn và từng ngõ xóm của các thôn làng, tổ dân phố, những khu chợ, nơi có mật độ người qua lại cao để tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid- 19.
Kích hoạt hệ thống fanpage, zalo, facebook, dán pano, áp phích để đảm bảo tuyên truyền sâu rộng đồng thời cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời về các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân khai báo y tế tại các điểm tiêm chủng vaccin Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì
Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện còn tình nguyện tham gia trực các chốt kiểm soát y tế tại xã, thị trấn, trực 24/24 cùng với lực lượng chức năng để kiểm tra việc thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, giám sát phương tiện đối với người ra, vào địa bàn.
 Tuổi trẻ huyện Thanh Trì ngày đêm trực chốt chống dịch Covid-19
Chia sẻ về nhiệm vụ trực chốt trong những ngày qua, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt cho biết: “Tất cả các cấp bộ đoàn trên toàn huyện đã vào cuộc tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Tại các điểm ra vào các thôn, khu dân cư, đoàn viên thanh niên huyện đã hỗ trợ giám sát y tế, đo thân nhiệt, ghi chép thông tin của người dân ra, vào thôn, tuyên truyền nhắc nhở việc thực hiện thông điệp 5k”.
Đặc biệt, hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng vaccine tập trung. Phát các suất cơm nghĩa tình do Thành Đoàn Hà Nội gửi tặng những người khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội. Tại điểm cách ly y tế thôn Thọ Am, xã Liên Ninh vừa qua, Đoàn thanh niên huyện phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và một số đơn vị hảo tâm đã hỗ trợ người dân tại đây với 500kg gạo, một số nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết.
 Những suất cơm nghĩa tình của huyện đoàn Thanh Trì được trao tặng tận tay người dân trong những ngày chống dịch Covid-19
Những hoạt động ý nghĩa thiết thực của huyện Đoàn Thanh Trì đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid- 19.