Tuổi trẻ Nghệ An xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Thanh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng năm tuổi trẻ Nghệ An đã không ngừng phấn đấu, lao động sáng tạo, luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện dấn thân đảm nhận những việc mới việc khó, đóng góp sức trẻ trên mọi nẻo đường phát triển của quê hương, đất nước.

Sáng 25/3, Tỉnh đoàn Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trao tặng bức trướng cho Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã từng bước trưởng thành và lớn mạnh, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng; là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên; là đội quân xung kích của cách mạng, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà. Hàng năm tuổi trẻ Nghệ An đã không ngừng phấn đấu, lao động sáng tạo, luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện dấn thân đảm nhận những việc mới việc khó, đóng góp sức trẻ trên mọi nẻo đường phát triển của quê hương, đất nước.

Tại diễn văn kỷ niệm, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương, đã ôn lại 90 năm chiến đấu, lao động và học tập không biết mệt mỏi, không sợ hy sinh, gian khổ của lớp lớp các thế hệ thanh niên Nghệ An, góp phần viết nên truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng.

“Sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đòi hỏi thế hệ trẻ chúng ta phải ở vị trí của những người tiên phong. Đảng và Nhân dân mong muốn chúng ta luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Vì vậy, tiến lên phía trước với tâm niệm “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” là tiếng nói và hành động của tất cả chúng ta”, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An nhấn mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm, chia sẻ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong chặng đường mới, cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp và Nhân dân tỉnh nhà thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Bí thư tỉnh đoàn bày tỏ, hơn lúc nào hết, từ điểm tựa lịch sử hôm nay, tổ chức Đoàn các cấp và đội ngũ cán bộ Đoàn cần nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước, của thanh niên thông qua những phong trào, hành động cụ thể; không thể chỉ dừng lại ở những khẩu hiệu, sa vào những việc làm hình thức, xa rời thực tiễn và nhu cầu chính đáng thực sự của thanh niên.

Đồng thời bày tỏ, với trách nhiệm dìu dắt, định hướng và tạo cơ chế để Đoàn hoạt động, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền nhìn nhận, đánh giá sâu sắc hơn, mới hơn đối với năng lực của tổ chức Đoàn; tin tưởng hơn nữa đội ngũ cán bộ Đoàn, sẵn sàng tạo điều kiện cho họ “thử lửa”. để tìm ra những nhân tố xuất sắc, những tập thể tiêu biểu, những cách làm; đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho Đoàn tổ chức các chương trình để cấp ủy, chính quyền đối thoại và lắng nghe thanh niên trao đổi về tâm tư, nguyện vọng trong quá trình lập thân, lập nghiệp, từ đó có những quyết sách, sự hỗ trợ và định hướng phù hợp, kịp thời.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ đến lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành ở Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp kỷ niệm này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng bức trướng cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An.

Ban Bí thư Trung ương đoàn cũng đã có quyết định trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 22 đồng chí đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của tổ chức Đoàn trong giai đoạn 2016 - 2020. Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai và trực tiếp tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị trong giai đoạn 2016 - 2020.

Cũng tại buổi lễ, 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc chỉ đạo, tổ chức, triển khai và trực tiếp tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị trong giai đoạn 2016 - 2020 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần