Tuổi trẻ Thanh Oai tiếp sức mùa thi 2019

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi-Nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thuận lợi, huyện Đoàn Thanh Oai đã tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, góp phần vào thành công chung của kỳ thi quan trọng này.

 Huyện Đoàn Thanh Oai huy động gần 200 thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi 2019

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, huyện Thanh Oai có 3 địa điểm thi là trường THPT Thanh Oai A, THPT Thanh Oai B và trường THPT Nguyễn Du. Với mục đích hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đoàn viên thanh niên trong huyện Thanh Oai đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Từ 6 giờ sáng các đoàn viên thanh niên đã có mặt tại 3 điểm thi, tổ chức phát nước, bánh ngọt miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Cùng với đó, phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn thí sinh và người nhà lưu thông thuận lợi, phân làn giao thông tránh gây ùn tắc giao thông.

 Các thanh niên mời nước miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh
 
 
 Phát bánh miễn phí cho thí sinh dự thi

Phó Bí thư huyện Đoàn Thanh Oai Nguyễn Thị Minh Nguyện cho biết: Để tiếp sức cho các học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, huyện Đoàn Thanh Oai đã huy động gần 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia tiếp sức mùa thi. Đội được chia đều ra 3 địa điểm tổ chức dự thi và thay phiên nhau duy trì quân số thường xuyên từ 20 – 30 bạn đoàn viên tại mỗi điểm thi. Chương trình sẽ được diễn ra liên tục trong cả đợt thi.  

Chị Nguyễn Thị Thu, phụ huynh học sinh dự thi tại điểm THPT Thanh Oai B đánh giá: Những việc làm của đội tình nguyện tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn, đây là  nguồn động viên cổ vũ tinh thần và làm vơi bớt căng thẳng cho các thí sinh và người nhà thí sinh.

Thông qua hoạt động này, tuổi trẻ Thanh Oai đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần và thành công chung của kỳ thi THPT Quốc gia 2019.