Tuổi trẻ Thanh Oai: Vinh dự, tự hào khi được là tân binh

Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong số 156 tân binh huyện Thanh Oai lên đường nhập ngũ năm 2022 có rất nhiều người viết đơn tình nguyện. Họ đã tạm gác lại công việc, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện lên đường rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huyện đoàn Thanh Oai vừa phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Oai tổ chức chương trình tọa đàm “Giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022”.

Quang cảnh chương trình tọa đàm
Quang cảnh chương trình tọa đàm

Đây là một chương trình ý nghĩa lần đầu tiên được thực hiện dưới hình thức livestream. Chương trình được tổ chức tại điểm cầu chính là hội trường UBND huyện Thanh Oai và các điểm cầu các xã: Bình Minh, Tam Hưng, Mỹ Hưng, trường THCS Tam Hưng và trường Tiểu học Bình Minh B.

Theo Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Thanh Oai, trong số 156 tân binh huyện Thanh Oai lên đường nhập ngũ năm 2022 có rất nhiều người viết đơn tình nguyện. Họ tạm gác lại công việc, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện lên đường rèn luyện, cống hiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các em học sinh trường Tiểu học Bình Minh B gửi lời chúc đến các tân binh
Các em học sinh trường Tiểu học Bình Minh B gửi lời chúc đến các tân binh

Đáng chú ý, trước đó, nhiều đồng chí tham gia nghĩa vụ quân sự, sau 2 năm trở về đã có những thành tích xuất sắc, được kết nạp Đảng, được thủ trưởng các cấp ghi nhận biểu dương và được cử đi đào tạo để phục vụ lâu dài trong quân đội.

Chia sẻ tại chương trình tọa đàm, bạn trẻ Nguyễn Duy Hưng, ở xã Mỹ Hưng cho biết, ngày mai (16/2), Hưng sẽ cùng hàng nghìn tân binh của Thủ đô tham dự lễ giao nhận quân và về các đơn vị rèn luyện. Vì thế, tâm trạng của Hưng lúc này đan xen nhiều cảm xúc vừa tự hào khi sắp trở thành lính trẻ, vừa bồi hồi vì sắp xa gia đình.

Tân binh Nguyễn Duy Hưng chia sẻ tại buổi tọa đàm.
Tân binh Nguyễn Duy Hưng chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Thời gian qua, Hưng là một trong những thanh niên tiêu biểu tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương. Chàng trai trẻ góp mặt trong đội hình trực chốt, hỗ trợ tiêm chủng… để bảo vệ sức khỏe người dân. Quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện đã giúp Hưng trở lên tự tin hơn cũng như nhân lên khát vọng cống hiến cho đất nước.

“Mình mong muốn tiếp tục được rèn luyện, có tác phong nhanh nhẹn, tính kỷ luật nghiêm minh nên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hơn nữa mình muốn tiếp bước truyền thống của gia đình khi có ông nội và bố từng là những người lính Cụ Hồ góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” - Nguyễn Duy Hưng tâm sự.

Huyện đoàn Thanh Oai tặng quà cho tân binh trước ngày nhập ngũ
Huyện đoàn Thanh Oai tặng quà cho tân binh trước ngày nhập ngũ

Phó Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Nguyễn Minh Nguyện cho biết, chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc. Đồng thời, giúp thanh niên hiểu sâu sắc hơn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là niềm vinh dự, tự hào, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước.

Ấn tượng nhất là những lời chúc chân thành của đông đảo Nhân dân, lời căn dặn của người thân trong gia đình và niềm tin của các em học sinh gửi đến những tân binh lên đường nhập ngũ. Đó là lời chúc sức khỏe, học tập, rèn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nghĩa vụ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Thanh Oai anh hùng.

Cấp ủy, chính quyền xã Tam Hưng tặng quà cho các tân binh
Cấp ủy, chính quyền xã Tam Hưng tặng quà cho các tân binh

Trước đó, ở khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Oai, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cũng tổ chức gặp mặt cấp phát quân trang, tặng quà tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.