Tuổi trẻ Thủ đô chào cờ và hát Quốc ca ngày Quốc khánh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lúc 7h sáng nay ngày 2/9, cùng với tại Quảng trường Ba Đình và tại 12 điểm được lắp đặt màn hình Led đông đảo đội ngũ đoàn viên, thanh niên thực hiện nghi lễ chào cờ.

Tuổi trẻ Thủ đô chào cờ và hát Quốc ca ngày Quốc khánh - Ảnh 1
Đoàn viên, Thanh niên hát Quốc ca tại điểm cổng Công viên Thống Nhất. Ảnh: Thùy Linh
Ngay từ khi chưa đến 6h, hơn 100 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở đoàn trên địa bàn 20 phường của quận Hai Bà Trưng đã tập trung đông đủ tại trước cổng Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông) và 100 đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở đoàn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có mặt tại Tượng đài Lý Thái Tổ chuẩn bị cho lễ chào cờ sẽ diễn ra đồng thời với lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình lịch sử và 11 điểm cầu khác trên toàn Thành phố. Người dân cũng như tuổi trẻ Thủ đô, ai ai cũng háo hức mong tới thời khắc 7h cùng hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về lá cờ Tổ quốc.

Niềm vui phấn khởi, rạng rỡ niềm tự hào hiện rõ trên từng gương mặt trẻ trung, trong độ tuổi từ 16 - 34. Tất cả ai cũng háo hức mong tới thời khắc 7h cùng hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về lá cờ Tổ quốc.

Với giọng nói đầy hứng khởi, anh Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Hai Bà Trưng chia sẻ: Cuối giờ chiều qua (1/9), chúng tôi được Thành đoàn Hà Nội giao nhiệm vụ, tất cả các bạn đoàn viên này dù đều đã có kế hoạch đón mừng kỷ niệm Quốc khánh cùng gia đình và bạn bè. Mặc dù vậy, ngay khi nhận nhiệm vụ, tất cả chúng tôi đều sẵn sàng tham gia lễ chào cờ tại đây với một tinh thần sẵn sàng vì Tổ quốc, tự hào dân tộc. Ngay sau lễ tại đây, các bạn đoàn viên sẽ cùng bạn bè, người thân tỏa đi các phố để đón chào đoàn diễu binh, diễu hành.
Tuổi trẻ Thủ đô chào cờ và hát Quốc ca ngày Quốc khánh - Ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên, người dân hát chào cờ và Quốc ca tại điểm Cửa Nam. Ảnh: Phạm Hùng

Theo Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP - Chu Hồng Minh: Thiết thực kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, tuổi trẻ Thủ đô đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng sự kiện chính trị trọng đại này. Trong đó, có hoạt động hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên 9 tuyến phố diễn ra các hoạt động diễu binh, diễu hành với tổng số 1.500 tình nguyện viên đã hỗ trợ tích cực cho các lực lượng chức năng giữ gìn trật tự an ninh, nhắc nhở người dân cổ vũ cho đoàn diễu binh, diễu hành một cách trật tự.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Thủ đô cũng thực hiện hoạt động hỗ trợ cho người dân tham gia ngày hội lớn của dân tộc tại 45 điểm trên địa bàn TP với nước, bánh, mũ… hoàn toàn miễn phí.
Tuổi trẻ Thủ đô chào cờ và hát Quốc ca ngày Quốc khánh - Ảnh 3
Đoàn viên, thanh niên hát chào cờ và Quốc ca tại tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: Thu Phương
Chia sẻ cảm xúc tại điểm chào cờ và hát Quốc ca ở tượng đài Lý Thái Tổ, bạn Nguyễn Thị Thùy - sinh viên trường đại học Kinh doanh Công nghệ cho biết: Được đứng trước tượng đài Lý Thái Tổ, tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Sau khi cất cao bài hát quốc ca, tôi thấy trái tim và tất cả mọi người ở đây đề hướng tới tổ quốc. Với vai trò là một sinh viên, tôi sẽ phấn đấu thật tốt trong nhiệm vụ học tập của mình và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao.

Video thanh niên và nhân dân chào cờ:

Thành đoàn Hà Nội tổ chức đông đảo đội ngũ đoàn viên thanh niên thực hiện nghi lễ chào cờ tại 12 điểm được lắp đặt màn hình Led đồng thời với nghi lễ chào cờ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình:
1. Vỉa hè vườn hoa tượng đài Lý Tự Trọng đường Quán Thánh giao với đường Thanh Niên.

2. Khu vực quảng trường cạnh tượng đài Lênin

3. Ngã tư Cửa Nam - Hàng Bông

4. Nhà hát Kim Mã

5. Sân vận động Mỹ Đình

6. Cổng Công viên Thống Nhất

7. Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

8. Màn hình 3 màu nổi trên hồ Thủ Lệ (3 màn hình)

9. Quảng trường cạnh Nhà Hát lớn

10. Tượng đài Lý Thái Tổ

11. Công viên Hòa Bình

12. Vườn hoa Hàng Đậu