Tuổi trẻ Thủ đô tri ân các anh hùng liệt sỹ tại huyện Vị Xuyên

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 15/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang), Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội - Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Ngày truyền thống thanh niên xung phong (15/7).
Đoàn đại biểu làm lễ tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên - Hà Giang.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu thanh niên đã kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, tri ân những hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ vì sự trường tồn của dân tộc và dâng hương, thắp nến tri ân tại tượng đài và các phần mộ anh hùng liệt sỹ.
Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt chia sẻ: Trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô luôn làm tốt công tác chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong; hỗ trợ, đồng hành với con em các gia đình chính sách; duy tu, bảo vệ, giữ gìn các công trình tưởng niệm, ghi công các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn TP và cả nước.
Trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, bằng tình cảm, trách nhiệm, lòng biết ơn vô hạn, các cấp bộ Đoàn TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 3 đoàn công tác tại tỉnh Quảng Trị, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Tại đây, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, động viên, tặng quà, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, đảm nhận chăm sóc, hỗ trợ cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình, đối tượng chính sách, thương bệnh binh trong và ngoài TP; Tổ chức các đoàn tình nguyện thăm, dâng hương, thắp nến tri ân, tu sửa, làm sạch, đẹp phần mộ, cảnh quan công trình tưởng niệm, ghi công anh hùng liệt sỹ; Tổ chức chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử, thăm quan thực tế chiến trường, di tích lịch sử cách mạng; Lễ kỷ niệm và tuyên dương gương học sinh, sinh viên, thanh niên con em liệt sỹ, thương bệnh binh tiêu biểu trong học tập, lao động, rèn luyện đã đem lại hiệu quả cao trong tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu về lịch sử, những mất mát đau thương trong quá khứ để càng thêm yêu và quý trọng nền hòa bình, độc lập, tự do và lãnh thổ quê hương.
Đêm nhạc tri ân, tặng nhà nhân ái cho mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi tặng quà cho gia đình thương, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình có công với cách mạng và tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vị Xuyên.
Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những Mẹ Việt Nam anh hùng, tuổi trẻ Thủ đô đã tặng Mẹ Vi Thị Chức - mẹ liệt sỹ, thôn Nà Cọ (xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng.
Dịp này, BTC cũng đã quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, với tổng giá trị 173 triệu đồng… Cũng tại chương trình, Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội đã đồng hành cùng tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Nơi ấm áp trái tim” hết sức ý nghĩa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần