DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuổi trẻ Thủ đô triển khai 9 đội hình tình nguyện Tháng Thanh niên

25-02-2016 18:09
Kinhtedothi - Chiều 25/2, trong buổi họp báo về các hoạt động thanh niên năm 2016, Thành đoàn Hà Nội cho biết, sẽ tập trung triển khai 9 đội hình tình nguyện tiêu biểu, hoạt động xung kích trên nhiều lĩnh vực văn hóa xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Theo Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn, sau Tháng Thanh niên, 9 đội hình tình nguyện này sẽ được đúc rút kinh nghiệm hoạt động, để tiếp tục triển khai có hiệu quả cho các tháng tiếp theo trong năm 2016.

9 đội hình tình nguyện này gồm: Thanh niên tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Nội; Thanh niên tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long – Hà Nội; Tuyên truyền viên, báo cáo viên trẻ; Phản ứng nhanh về giao thông; Đội tự quản 3+; Thanh niên đảm bảo vệ sinh môi trường; Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; Thanh niên tuyên truyền, hỗ trợ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2021; Thanh niên xung kích cải cách hành chính và hội nhập quốc tế.

 
Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)
Đặc biệt, trong năm 2016, Thành đoàn Hà Nội chú trọng tổ chức đội hình “Thanh niên tuyên truyền, hỗ trợ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2021”. Các tình nguyện viên trong đội hình này có nhiệm vụ tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Từ đó, nêu cao tinh thần làm chủ, tính tự giác, chủ động tham gia vào cuộc bầu cử để lựa chọn những đại biểu có đủ phẩm chất, năng lực, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.

Một điểm nhấn trong Tháng thanh niên năm 2016 là chuỗi các hoạt động hướng về kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”. Trong đó, chú trọng vào hoạt động tổ chức hành trình giáo dục truyền thống cho thanh niên đến các khu di tích cách mạng gắn với tổ chức Đoàn, hội, đội. Hội thảo với chủ đề “Xung kích, tham gia phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…
TAG: