Tướng Bipin Rawat của Ấn Độ tử nạn trong tai nạn máy bay

Nam Trung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Một chiếc trực thăng quân sự của Ấn Độ đã bị rơi ở bang Tamil Nadu, miền nam nước này, khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ấn Độ Bipin Rawat và phu nhân của ông.

Tướng Bipin Rawat xuất thân trong một gia đình quân nhân với nhiều thế hệ phục vụ trong lực lượng vũ trang Ấn Độ. Ảnh: Reuters 
Twitter của Lực lượng không quân Ấn Độ ngày 8/12 thông báo: "Với sự tiếc thương sâu sắc, hiện đã xác định chắc chắn rằng Tướng Bipin Rawat, bà Madhulika Rawat và 11 người khác trên máy bay đã chết trong vụ tai nạn đáng tiếc".
Theo truyền thông địa phương, chiếc trực thăng Mi-17V5 xấu số đang trên đường từ căn cứ không quân đến trường đại học dịch vụ quốc phòng quân đội thì bị rơi gần thị trấn Coonoor, một đồn trú trên đồi ở Tamil Nadu.
Hình ảnh truyền hình từ hiện trường vụ tai nạn cho thấy những đám khói bốc lên từ các mảnh vỡ, trong khi người dân địa phương cố gắng dập lửa và đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát.
Lực lượng không quân cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.
Tướng Rawat được bổ nhiệm làm Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ấn Độ vào năm 2019. Đây là lần đầu tiên Ấn Độ có chức danh này.