Tương được chế biến theo kỹ thuật cổ truyền có đặc trưng là gạo nếp với đỗ tương xay mịn, thơm ngon đậm đà, không có chất bảo quản. Từ năm 2013, nhờ có trạm sản xuất nước sạch của thôn, nghề làm tương Cự Đà phát triển và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Công nghệ làm tương ngày nay được nhiều gia đình dùng mô tơ chạy điện, vừa nhanh vừa nhiều thay cho rang, xay thủ công trước đây. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu một số hình ảnh sản xuất tương truyền thống Cự Đà của NSNA Trịnh Hải – Xuân Đạt (CLB nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội). Trong ảnh là hình ảnh sản xuất tương tại gia đình ông Đinh Văn Tình - một cơ sở nổi tiếng mang nhãn hiệu Trọng Tình.