Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tướng Mỹ cảnh báo nguy cơ các quốc gia “mất quyền lợi” ở Biển Đông

Kinhtedothi - Chỉ huy Không lực Mỹ tại Thái Bình Dương thúc giục các nước thực hiện quyền tự do hàng không và hàng hải ở khu vực Trung Quốc đưa ra yêu sách chủ quyền nếu không muốn "đánh mất quyền lợi”.
Tướng Lori Robinson - Chỉ huy Không lực Mỹ tại Thái Bình Dương cũng nhận định, đang có những tính toán sai lầm có thể dẫn đến xung đột ở khu vực Biển Đông, ý nhắm đến các hoạt động quân sự hóa ở khu vực này của Trung Quốc.Đồng thời, Chỉ huy Không lực Mỹ tại Thái Bình Dương khẳng định, lực lượng này sẽ duy trì hoạt động ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc củng cố năng lực quân sự.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động bay ở khu vực không phận quốc tế mà luật pháp quốc tế quy định", Tướng Robinson nói.
Bà Lori Robinson - Chỉ huy Không lực Mỹ tại Thái Bình Dương.
Bà Lori Robinson - Chỉ huy Không lực Mỹ tại Thái Bình Dương.
Bà Robinson thừa nhận sự gia tăng năng lực quân sự trên các đảo ở Biển Đông như điều chiến đấu cơ, tên lửa, đường băng dài hơn 3.000 m của Trung Quốc có thể dẫn tới xung đột ở khu vực. Bà Robinson từ chối trả lời về khả năng đáp trả nếu Trung Quốc bắn rơi một máy bay của Mỹ và cho biết, Mỹ và Trung Quốc hồi tháng 9 năm ngoái đã ký thỏa thuận về các quy tắc trên không, về cách hành xử ở không phận quốc tế và sẽ tiếp tục thảo luận về chủ đề này trong năm nay.
Chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, Trung Quốc đã thực hiện một loạt hành động quân sự hóa ở Biển Đông. Các hình ảnh vệ tinh của Mỹ gần đây cho thấy Trung Quốc đã liên tiếp đặt hệ thống tên lửa và các chiến đấu cơ ra quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam và cộng đồng quốc tế đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về những hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế ở khu vực này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ