Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới trở lại Việt Nam

Chia sẻ

Pho tượng Phật khắc từ đá ngọc thạch 18 tấn sẽ được cung nghinh đến chùa Hoằng Phúc (Quảng Bình) để phật tử, nhân dân chiêm bái.

 Chiều 16/3, thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, từ ngày 27/3 đến 5/4, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được trưng bày tại chùa Hoằng Phúc (Lệ Thủy, Quảng Bình).

Phật tử, du khách thập phương sẽ được chiêm bái pho tượng được đánh giá là tuyệt tác về kích thước và vẻ đẹp. Cùng với việc chiêm bái, chùa cũng tổ chức các chương trình thuyết pháp với chủ đề Phật giáo và hòa bình thế giới, Thiền và cuộc sống, thắp nến cầu nguyện quốc thái dân an.
Hình ảnh tượng Phật ngọc lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2009. Ảnh: Đào Phúc Long Phi.
Hình ảnh tượng Phật ngọc lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2009. Ảnh: Đào Phúc Long Phi.
Phật ngọc là pho tượng lớn nhất thế giới được khắc từ khối ngọc thạch 18 tấn, do các nghệ nhân Thái Lan và một số nước khác thực hiện trong 8 năm. Tượng mô phỏng hình dáng tượng Phật Thích Ca được thờ ở Ấn Độ. Tượng cao 2,7 m, nặng hơn 4 tấn, ngồi trên ngai bằng thạch cao, được đưa đi cung nghinh vòng quanh thế giới nhằm mục đích nguyện cầu cho hoà bình, chúng sinh an lạc.

Tháng 3/2009, tượng Phật ngọc lần đầu được cung nghinh đến Việt Nam tại một số chùa ở Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, TP HCM, Đồng Tháp và Bắc Ninh.

Chùa Hoằng Phúc - nơi sắp tới trưng bày pho tượng là quốc tự cổ xưa nhất miền Trung, gắn với cuộc đời hoằng pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Thời kỳ kháng chiến, chùa là nơi nuôi dưỡng, che giấu cán bộ cách mạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần