Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tướng Trung Quốc “cãi” không có lỗi trong căng thẳng tại Biển Đông

Kinhtedothi - Tướng lĩnh quân đội cao cấp của Trung Quốc tuyên bố, Bắc Kinh và Washington nên hóa giải các khác biệt về vấn đề tranh chấp tại Biển Đông một cách xây dựng.
Fang Fenghui, Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc đã có cuộc thảo luận với Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã đưa tin hôm thứ Sáu (13/5). Tại buổi thảo luận, tướng Trung Quốc cho rằng, 2 nước nên “hạn chế các hành động phương hại đến quan hệ 2 nước và 2 quân đội”.
Hình ảnh cho thấy các hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc tại đá Chữ Thập.
Hình ảnh cho thấy các hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc tại đá Chữ Thập.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington đang gia tăng khi Mỹ liên tục cáo buộc Trung Quốc có các hành động cải tạo, xây dựng trái phép và quân sự hóa trên quy mô lớn tại Biển Đông. Còn Trung Quốc thời gian qua cũng “nóng mặt” khi Mỹ tăng cường các hoạt động tuần tra và tập trận trong khu vực.

Hôm thứ Ba (11/5), Trung Quốc đã điều các máy bay chiến đấu khi một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ đi gần đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đã xây dựng một đường băng trái phép dài 3000m.

Tuy nhiên, bất chấp sự thật là Trung Quốc mới là nước có hành động ảnh hưởng đến hòa bình khu vực như ngang ngược tuyên bố chủ quyền với phần lớn vùng biển tại Biển Đông, cải tạo và xây dựng trái phép các đảo đá, liên tục quân sự hóa trên quy mô lớn, nước này lại ngang nhiên cáo buộc hành động tuần tra của Mỹ là mối đe dọa đối với hòa bình.

Ông Fang Fenghui cho biết, Trung Quốc không có lỗi trong những căng thẳng với Mỹ về vấn đề biển Đông và kêu gọi 2 nước "hóa giải các khác biệt một cách xây dựng".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ