Tuyên án 5 đối tượng phạm tội giết người đốt xác

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người rồi đốt xác của năm đối tượng.

Các đối tượng gồm Đổng Xuân Ngọc (SN 1996, ở xã Phước Hậu); Hán Tấn Jét (SN 1979), Phú Quốc (SN 1995), Quảng Đại Lãm (SN 1996) và Lưu Văn Khải (SN 1997) cùng ở xã Phước Thái, huyện Ninh Phước.
Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án.
Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án.
Với hành vi phạm tội được quy định trong Bộ Luật hình sự, Tòa đã tuyên án bị can Ngọc 20 năm tù giam; bị can Jét 15 năm tù giam; bị can Quốc 14 năm tù giam, bị can Lãm 14 năm tù giam và bị can Khải 12 năm tù giam.

Trước đó, vào ngày 6/4, ông Đổng Văn Niệm và ông Bá Sỹ cùng trú tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), có xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Ông Sỹ đã gây thương tích cho ông Niệm. Thấy bố là ông Đổng Văn Niệm bị ông Sỹ đánh, vào ngày 10/4, con ông Niệm là Đổng Xuân Ngọc sau khi uống rượu cùng với Hán Tấn Jét, Phú Quốc, Quảng Đại Lãm và Lưu Văn Khải, Ngọc đã kể lại chuyện cha mình bị đánh cho đồng bọn nghe và rủ đi lên chòi ông Sỹ để đánh và đốt chòi.

Cả năm đối tượng này đã đi hai xe máy, cầm xà beng sắt và một chai dầu hỏa lên chòi ông Sỹ đang ở để hành động. Gần đến chòi, các đối tượng bỏ xe đi bộ vào chòi. Thấy ông Sỹ đang ngủ trên giường, Ngọc nhảy đè lên ông Sỹ rồi cùng với Khải đánh tới tấp vào đầu và mặt ông Sỹ.

Thấy ông Sỹ kêu la, Jét, Quốc và Lãm đứng ngoài chòi dùng xà beng đâm vào chòi nơi ông Sỹ đang nằm, đồng thời dùng đá ném vào chòi, dùng cây gỗ dài 2m đập vào chòi và đâm chọc qua vách chòi trúng vào người ông Sỹ. Khi các đối tượng đi ra khỏi chòi thì chòi sập.

Thấy vậy, Ngọc đã dùng bật lửa ga đốt vách chòi, Lãm dùng chai dầu hỏa tưới lên mái chòi rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bốc cháy cả bọn đi về.

Đi được một đoạn, nghe ông Sỹ vẫn kêu la, Ngọc và Jét quay lại dùng cây gỗ đập liên tiếp lên tấm tôn đang đè lên ông Sỹ. Thấy lửa đã cháy lan, cả bọn quay về chòi gia đình Ngọc.

Tám ngày sau, biết được hành động của con mình, ông Niệm đã đưa con lên Công an huyện Ninh Phước tự thú.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận, căn chòi trên đã cháy hoàn toàn, trên nền của chòi, tử thi ông Sỹ bị cháy đen với tư thế nằm sấp, nhiều bộ phận bị cháy để lộ xương. Tại đây, cơ quan điều tra cũng thu được nhiều hung khí mà đối tượng sử dụng gây án và bắt khẩn cấp bốn đối tượng cùng Ngọc gây án.