Tuyên án đối với kẻ giết người phi tang xác dưới ao ở Ứng Hòa

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 23/6, TAND TP Hà Nội tiến hành đưa bị cáo Vương Văn Đoàn (SN 1991, trú ở xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Trong vụ án gây rúng động này, bị hại là anh N.T.Đ (SN 1982) cùng trú ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Bị cáo Vương Văn Đoàn.
Bị cáo Vương Văn Đoàn.

Theo cáo trạng, do cần tiền chi tiêu cá nhân ngày 7/8/2021, Vương Văn Đoàn đã cầm cố sợi dây chuyền bạc cho anh N.T.Đ lấy 4 triệu đồng. Sau đó vì không có tiền chuộc lại nên Vương Văn Đoàn đã nảy sinh ý định giết anh Đ để cướp tài sản. Sáng 9/8/2021, Đoàn gọi điện cho anh Đ nói dối là muốn cầm cố chiếc xe máy Honda Airblade với giá 25 triệu đồng và lấy lại sợi dây chuyền. Tin là thật, anh Đ đã đồng ý.

Đến chiều cùng ngày, Đoàn giấu dao vào đống rơm cách nhà một đoạn, mục đích để làm hung khí giết anh Đ. Đến tối, Đoàn gọi cho anh Đ. Qua điện thoại, anh Đ bảo Đoàn tới nhà đón mình. Gặp nhau, Đoàn bảo: “Anh lên xe em chở về nhà em, tý anh còn đi xe về”. Khi anh Đ lên xe, Đoàn chở người đàn ông này đến khu vực đã giấu dao trước đó.

Tại đây, anh Đ đưa nhầm số tiền hơn 20 triệu đồng và dây chuyền bạc cho Đoàn. Nhận tiền, Đoàn cất vào túi quần, đeo dây chuyền vào cổ rồi đưa chìa khóa xe máy cho anh Đ. Nhận chìa khóa xe máy, anh Đ đi ra chỗ để xe để đi về. Vừa lúc đó, anh Đ bị Đoàn lấy con dao giấu trong đống rơm ra chém vào người. Bị chém, anh Đ vừa bỏ chạy vừa hô “cướp”.

Chạy được vài bước, anh Đ bị Đoàn tóm áo kéo lại. Anh Đ xoay người lại giằng co với Đoàn. Quá trình giằng co, anh Đ bị Đoàn đập đầu xuống nền đường, dìm xuống nước dẫn đến tử vong.

Khu vực ao nơi đối tượng giết người giấu xác phi tang.
Khu vực ao nơi đối tượng giết người giấu xác phi tang.

Gây án xong, hung thủ mang xe về nhà, sau đó ra hiện trường phi tang xác nạn nhân. Đoàn đã mang xác anh Đ về bờ ao nhà mình, giấu vào hố ngầm. Sáng 10/8/2021, Đoàn ra chỗ giấu xác anh Đ để kiểm tra. Thấy nơi này gần đường, nhiều người qua lại, dễ bị phát hiện, Đoàn nghĩ cách giấu chỗ khác. Đoàn nhớ ra ở ao trước nhà có 2 cống nước nhưng miệng cống nhỏ hơn người nạn nhân nên đã phân thi thể nạn nhân xấu số, cất giấu ở nhiều chỗ khác nhau.

Vợ anh Đ, khi thấy chồng mất tích nên đã có đơn trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hòa đã phối hợp với các Phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội tiến hành rà soát các mói quan hệ của anh Đoàn, rà soát camera an ninh, phát hiện Vương Văn Đoàn là đối tượng tình nghi nên mời tới trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, lúc đầu Đoàn không khai nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 13/8/2021, Đoàn mới đến công an khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình xét xử, xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, hội đồng xét xử nhận thấy hành vi Vương Văn Đoàn là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện bị cáo đã mất hết nhân tính. Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt đối tượng Đoàn mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội, Vương Văn Đoàn phải nhận mức án là tử hình.