Tuyển bóng đá nữ Việt Nam lên đường tham dự vòng loại 2 Olympic 2020

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV trưởng Mai Đức Chung cũng đã có quyết định về việc chốt danh sách 20 vận động viên đi thi đấu.

 4 cầu thủ chia tay đội là: Cù Thị Huỳnh Như (TP Hồ Chí Minh), Bùi Thanh Thúy, Hà Thị Nhài (Than KSVN) và Trần Thị Duyên (Hà Nam). HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, ông sẽ tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ lên tập huấn cùng đội tuyển nữ Quốc gia trong các đợt tập trung sau để đào tạo dần, chuẩn bị lớp kế cận cho tương lai.

Sáng nay (28/3), đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân với không khí khẩn trương, đầy quyết tâm. Sau chuyến thi đấu giao hữu tại Myanmar trở về, các cầu thủ tiếp tục được tăng cường tập thể lực nâng cao trong 4 ngày còn lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Hài lòng về vấn về thể lực của các học trò, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết đội được tạo điều kiện sang Uzbekistan để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi sau chuyến bay di chuyển gần 1 ngày. “Các cầu thủ sẽ có thêm thời gian làm quen khí hậu và điều kiện ăn ở tại Uzbekistan. Tôi nghĩ thời gian sang trước như vậy là phù hợp, không quá dài, thuận lợi cho việc chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Uzbekistan vào tối nay (28/3). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) 12 giờ đồng hồ trước khi bay sang Tashkent (Uzbekistan).

Tại bảng B vòng loại 2 Olympic 2020, đối thủ của đội tuyển Việt Nam là Hồng Kông, Jordan và chủ nhà Uzbekistan. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 1/4 đến 9/4. Nhật xét về bảng đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận định: “Ngoài chủ nhà Uzbekistan, Việt Nam nằm ở bảng đấu với các đối thủ quen thuộc. Các đội Jordan, Hồng Kông đều có trình độ ngang chúng ta hoặc thấp hơn 1 chút. Nhìn chung, ngoại trừ Uzbekistan chúng ta chưa có cơ hội đối đầu, các đối thủ ở bảng B tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020 khu vực châu Á đều có tầm vóc thể hình cao to, thể lực tốt. Xét về cục diện, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn để tiếp tục tiến sâu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020”.