DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam trước ngày thông xe

18-09-2014 13:36
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa, đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai sẽ tiến hành thông xe toàn tuyến. Đến thời điểm này, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)-chủ đầu tư dự án đã hoàn tất mọi công việc và sẵn sàng cho phương tiện lưu thông.
 Tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã sẵn sàng để thông xe. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã sẵn sàng để thông xe. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Dự án xây dựng Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai là một trong những dự án đường cao tốc có quy mô lớn nhất tại Việt Nam với tổng chiều dài là 245km đi qua thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai và được thông xe vào ngày 21/9 tới.

Theo lãnh đạo VEC, tất cả các gói thầu thi công đều đảm bảo chất lượng, công tác tổ chức giao thông đã hoàn tất, mức thu phí trên tuyến được áp dụng đối với từng loại phương tiện và không quá cao mà hoàn toàn hợp lý.

Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai được đưa vào khai thác là bước đột phá lớn của ngành giao thông, giúp giảm thời gian lưu thông từ Hà Nội đi Lào Cai xuống còn 3,5 tiếng so với 7 tiếng như trước đây.
TAG: