DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho Hoa hậu Hoàn vũ 2016

Ngân Giang - Ảnh: Unicorp
19-07-2016 07:57
Kinhtedothi - Lần đầu tiên, Việt Nam tổ chức tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Universe 2016.
Tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, phần thi quốc phục của các người đẹp không chỉ là chuyện tranh tài thứ hạng nhan sắc mà còn thể hiện, tôn vinh nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc của mỗi quốc gia.

Đặc biệt trong những lần tham dự Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe trước đây (Thuỳ Lâm, Hoàng Yến, Hoàng My, Diễm Hương, Trương Thị May, Phạm Hương) diện các bộ trang phục dân tộc do các nhà thiết kế Thuận Việt, Đinh Anh Thơ tâm huyết thực hiện và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.
Quốc phục của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Thị Hương khi tham dự Miss Universe 2015.
Quốc phục của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Thị Hương khi tham dự Miss Universe 2015.
Với mục đích tìm kiếm và tuyển chọn quốc phục ấn tượng, phản ánh nét đặc trưng văn hoá và quảng bá văn hoá Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh là cuộc thi Miss Universe 2016 cho đại diện Việt Nam, công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn -Unicorp kêu gọi những người yêu thích thiết kế trang phục đặc biệt là quốc phục tham gia chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016"
Quốc phục của siêu mẫu Võ Hoàng Yến tại Miss Universe
Quốc phục của siêu mẫu Võ Hoàng Yến tại Miss Universe
Phó Tổng Giám đốc Công ty Unicorp (Trưởng ban tổ chức Miss Universe Việt Nam) Trần Ngọc Nhật cho biết: “Trong mỗi kỳ cử đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong các năm vừa qua chúng tôi đã nhận rất nhiều ý kiến và góp ý về quốc phục từ các bạn trẻ. Với cuộc thi tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam, năm nay chúng tôi muốn mở ra sân chơi cho các bạn trẻ và đặc biệt là những người yêu thích thời trang, mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được toả sáng trên đấu trường quốc tế cũng như khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hoá Việt đến bạn bè thế giới”.
Quốc phục của đại diện Thái Lan đã giành được chiến thắng tại phần thi trang phục truyền thống của Miss Universe 2015.
Quốc phục của đại diện Thái Lan đã giành được chiến thắng tại phần thi trang phục truyền thống của Miss Universe 2015.
Theo đó, người tham dự sẽ gửi bản vẽ phác thảo ý tưởng từ ngày 20/07 và kết thúc việc nhận ý tưởng vào lúc 17 giờ ngày 20/08. Ban tổ chức sẽ chọn ra top 10 để đi tiếp vào vòng trong bằng việc thuyết minh ý tưởng, cách thức thực hiện trước ban giám khảo vào ngày 30/8. Ban tổ chức sẽ công bố Top 2 thiết kế xuất sắc nhất vào ngày 8/9. Hai ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được ban tổ chức chọn để thực hiện hoá từ ngày 9/9 đến 30/10 thông qua sự giúp đỡ của các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực hướng dẫn thực hiện hóa ý tưởng. Người thắng cuộc sẽ là chủ nhân của bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc tại đêm trình diễn quốc phục Miss Universe 2016.

Người tham gia chương trình sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi mẫu về công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn – 600 Điện Biên Phủ P22 – Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh – Chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”.
TAG: